Những lợi ích của việc đánh răng đều đặn, đúng cách

Đánh răng đều đặn 2 lần mỗi ngày sẽ mang lại cho bạn sức khỏe, chống bệnh tất, tự tin nâng cao chất lượng cuộc sống, hãy cùng đánh răng đúng cách.

Có rất nhiều lý do khiến bạn đánh răng và cũng có rất nhiều lý do khiến bạn từ bỏ công việc đó. Nhưng phân tích theo ý khiến khoa học thì bạn bắt buộc phải đánh răng. Hôm nay tôi và các bạn cùng đi phân tích những điều đó để cùng nhau đánh răng vui vẻ.
những lợi ích của việc đánh răng đều đặn, đúng cách 9
Đánh răng chống sâu răng
Đây là lợi ích trực tiếp của việc đánh răng. Dù lớn hay bé thì chúng ta cũng bị bệnh sâu răng hành hạ. Cuộc đời này cũng chỉ có ăn, ngủ và vui chơi. Nếu bị sâu răng thì bạn đâu có ăn uống thoải mái được vì thế hãy chú ý đánh răng bạn nhé.
Đánh răng tăng cường tự tin
những lợi ích của việc đánh răng đều đặn, đúng cách 11
Cái răng cái tóc là góc con người. Muốn đẹp trai xinh gái trước hết bạn nên trang bị cho mình một hàm răng trắng trẻo mà ai cũng thích (trừ ngày xưa). Bên cạnh đó đánh răng giúp hơi thở của bạn thơm mát dễ chịu hơn. Cứ thử không đánh răng và đi hỏi mọi người về hơi thở của bạn xem, chắc chắn sẽ nhận được những lời chê khủng khiếp.
Đánh răng giúp phụ nữ mang thai sinh con đúng thai kỳ
Việc đánh răng thì không liên quan cho lắm đến việc sinh con đúng thai kỳ nhưng lại đóng vai trò gián tiếp thực hiện điều đó. Theo nghiên cứu đã có thì viêm nướu là tác nhân dẫn đến việc sinh non. Theo tư duy logic chúng ta hiểu được tầm quan trọng của việc đánh răng để bảo vệ nướu qua đó gián tiếp bảo đảm việc sinh con đúng thai kỳ. Đặc biệt phụ nữ mang thai có khả năng miễn dịch kém hơn người bình thường nên chú ý.
Hướng dẫn đánh răng đúng cách
Sau đây mình xin hướng dẫn các bạn đánh răng theo các tài liệu và kinh nghiệm cá nhân.
Trước tiên có một lời khuyên các bạn nên đánh răng tối thiểu 2 lần mỗi ngày. Đánh răng mỗi khi thức dậy và trước khi đi ngủ và sau bữa ăn.
Khoa học đã chứng mình vi khuẩn răng miệng phát triển mạnh mẽ nhất vào ban đêm vì thế chúng ta phải khử chúng nó trước khi đi ngủ để giảm số lượng, cùng đó sáng dậy khi chúng đã có thời gian gia tăng số lượng thì chúng ta lại cần làm công việc đó một lần nữa.
Vi khuẩn răng miệng phát triển do các thức ăn bám vào thành răng tạo nên vi khuẩn nên bạn hãy đánh răng sau mỗi bữa ăn hoặc điều cấm kỵ không ăn uống sau khi đánh răng tối, đặc biệt ăn đêm.
Nhưng một mặt khác khoa học cũng chứng minh sử dụng nhiều kem đánh răng có hại đến hệ thần kinh nên các bạn nên đánh răng 2-3 lần một ngày thôi nhé, tránh hao mòn răng và hại đến hệ thần kinh.
Sau khi đánh răng bằng kem xong, nhớ dùng bàn chải đánh lại một lượt với nước sạch để đánh trôi hàm lượng kem đánh răng còn bám trên răng. Nhớ súc miệng bằng nước sạch cẩn thận các bạn nhé. Và nhớ không được ăn đêm hoặc ăn sau khi đánh răng tối để tranh gây hại.
Thao tác đánh răng nên nhẹ nhàng tình cảm lực vừa phải, không phải cứ hì hục là được việc, như vậy sẽ làm răng bị trà sát mạnh, nướu bị tổn thương. Thời gian đánh răng trung bình rơi vào khoảng 3-5 phút mỗi lần các bạn nhé.
Bôi kem với lượng cần đủ để trải đều bề mặt của bàn chải là đạt yêu cầu – hoặc bạn chỉ nên dùng một nửa bằng ấy thôi là được. Không được quá tiết kiệm vì một tuýp kem đánh răng không quá đắt so với sức khỏe và không nên dùng quá nhiều để ảnh hưởng thần kinh.
những lợi ích của việc đánh răng đều đặn, đúng cách 13
Đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày bằng kem đánh răng có chất florua. Không nên lập tức đánh răng ngay khi ăn xong bởi sau khi “nạp” những thực phẩm có tính axit thành phần chất làm trắng trong kem đánh răng sẽ phản ứng kịch liệt với axit, càng khiến men răng của bạn bị ố vàng, xám xịt.
Định kỳ thay bàn chải và kem đánh răng. Tuyệt đối tránh dùng chung bàn chải đánh răng với người khác. Bởi nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm rất cao nếu dùng chung bàn chải đánh răng.
những lợi ích của việc đánh răng đều đặn, đúng cách 15
Đầu bàn chải Beurer JZA04
Một lời khuyên chân thành đến các bạn, đánh răng không mất quá nhiều thời gian, đánh răng không phải để có mà đánh răng để đạt được giá trị cuộc sống mới. Đặc biệt chăm chỉ đánh răng thôi chưa đủ mà  cần phải biết đánh răng đúng cách thì mới giúp sức khỏe tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *