Bí quyết để có làn da đẹp vào mùa đông

Khi nhiệt độ hạ xuống, chúng ta sử dụng nhiều các thiết bị để sưởi ấm cũng là lúc làn da của chúng ta bị tác động mạnh mẽ. Không khí khô làm mất đi độ ẩm tự nhiên trong da gây ra các bệnh ngoài da như đau, ngứa, chàm, các bệnh vảy nến. Dưới đây là những cách giữ gìn làn da khỏe mạnh trong mùa đông.

1. Không tắm nước nóng
bí quyết để có làn da đẹp vào mùa đông 7
Tắm nước nóng quá lâu sẽ làm mất đi độ ẩm của da 
Một trong những bí quyết làm đẹp da mùa đông là không tắm nước nóng quá lâu. Tắm nước nóng quá lâu sẽ làm mất đi độ ẩm của da, vì vậy hãy rút ngắn thời gian tắm nước nóng. Đồng thời dùng sữa tắm giữ ẩm cho da nhạy cảm, sau khi tắm không nên dùng khăn lau khô mà nên vỗ nhẹ cho làn da được thấm nước. Không được quên bôi kem dưỡng ẩm ngay sau khi tắm.
2. Bôi kem dưỡng ẩm thường xuyên
bí quyết để có làn da đẹp vào mùa đông 9

Tăng cường thoa kem dưỡng ẩm để bảo vệ làn da của bạn

Nếu bị vẩy nến hoặc eczema hoặc da khô nặng, phải tăng cường thoa kem dưỡng ẩm ngay khi thời tiết chuyển màu. Thời gian tốt nhất là ngay sau khi tắm.
3. Chọn trang phục phù hợp
Chọn trang phục có vải mềm thoáng khí như cotton, len mềm thay cho những những trang phục làm bằng nylong hay len xù.. Quần áo không phù hợp với làn da sẽ bị kích thích bởi mồ hôi và xay sát. Giữ độ ẩm trong nhà từ 20%-40%.
4. Lối sống lành mạnh
Nhiều virus, vi trùng, vi nấm có thể gây nên bệnh vẩy nến hoặc eczema thậm chí nó còn ảnh hưởng đến hệ miễn dịch. Hãy làm theo các bước cơ bản để giúp mình khỏe mạnh như ngủ đủ giấc, rửa tay, tập thể dục thường xuyên.
5. Xóa bỏ stress
Những áp lực tinh thần cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng giữ nước của da vì vậy hãy làm mọi cách để làm giảm căng thẳng để làn da được khỏe mạnh hơn.
6. Tăng cường Vitamin D
Mùa đông làm sự hấp thu ánh nắng mặt trời, điều này làm giảm vitamin D, canxi. Thứ nhất, là do chúng ta mặc quần áo quá dày và có xu hướng ở trong nhà nhiều hơn. Thứ hai, năng lượng của ánh sáng bị giảm đi vào mùa đông. Vì vậy nên sử dụng quang trị liệu để đáp ứng ánh sáng cực tím cho cơ thể.
7. Uống nhiều nước
bí quyết để có làn da đẹp vào mùa đông 11
Uống nhiều nước sẽ giúp da sáng và mịn màng hơn
Đây là một trong những điều quan trọng cốt yếu tốt cho sức khỏe không nhất thiết là vào mùa đông. Uống nhiều nước làm cải thiện làn da mùa đông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *