6 Điều cần làm để bảo vệ sức khỏe khi ngồi điều hòa lâu

Ngồi điều hòa lâu khiến cơ thể mệt mỏi, mất nước và da mặt khô căng,…Vậy cần là gì để bảo vệ sức khỏe của bạn khi ngồi điều hòa lâu? hãy cùng Beurer Việt Nam tìm hiểu qua bài viết: 6 Điều cần làm để bảo vệ sức khỏe khi ngồi điều hòa lâu

Ngồi điều hòa lâu cần vận động nhẹ nhàng sau mỗi 45 phút

ngồi điều hòa lâu

Sau khi ngồi trong phòng điều hòa liên tục 45 phút, bạn nên đứng dậy đi lại, vận động nhẹ nhàng để thả lỏng các cơ, thư giãn cơ thể

Không phải ngẫu nhiên mà ở trường học, sau mỗi 45 phút chúng ta lại có giờ nghỉ giải lao. Sau khi ngồi trong phòng điều hòa liên tục 45 phút, bạn nên đứng dậy đi lại, vận động nhẹ nhàng để thả lỏng các cơ, thư giãn cơ thể. Trạng thái ngồi quá lâu sẽ ảnh hưởng không tốt đến lưng và chân. Vận động nhẹ nhàng sau mỗi 45 phút làm việc sẽ giúp bạn có tinh thần và thể lực tốt hơn.

Giữ nhiệt độ thích hợp

ngồi điều hòa lâu

Giữ nhiệt độ trong phòng ở mức thích hợp 25-28 độ còn là cách để bạn tiết kiệm điện năng hơn.

Dù ai cũng muốn được tận hưởng cảm giác thật mát mẻ trong phòng điều hòa, nhưng thực tế bạn chỉ nên sử dụng điều hòa ở một mức nhiệt độ vừa phải. Tránh chênh lệch nhiệt độ trong phòng ngoài trời – trong nhà quá lớn dễ dẫn đến sốc nhiệt khi ra ngoài.

Tạo ẩm cho phòng bằng máy tạo ẩm hoặc máy phun sương khi ngồi điều hòa lâu

6 điều cần làm để bảo vệ sức khỏe khi ngồi điều hòa lâu 9

Máy tạo độ ẩm không khí Beurer LB45

Phòng bật điều hòa không khí thường khá khô. Nếu bạn không tạo độ ẩm cho phòng thì không khí có độ ẩm thấp có thể gây ngạt mũi, bí bức, khó thở. Dùng thêm máy phun sương hoặc máy tạo ẩm trong phòng điều hòa có tác dụng giúp không khí trong phòng đủ độ ẩm. Bạn cũng có thể đặt chậu nước trong phòng để giúp không khí bớt khô hanh hơn!

Dùng xịt khoáng cho da

ngồi điều hòa lâu

Bạn sẽ cảm nhận được sự khô căng ở da nếu như ngồi điều hòa cả ngày.

Bạn sẽ cảm nhận được sự khô căng ở da nếu như ngồi điều hòa cả ngày. Cách đơn giản để khắc phục tình trạng này, cũng như giúp làn da đạt được trạng thái tốt hơn là dùng kem dưỡng ẩm cho da tay, mặt, cổ, dùng thêm xịt khoáng cho làn da được bù nước. Như vậy, ở trong phòng điều hòa lâu cũng không gây cảm giác khô da, khó chịu.

Nhớ uống đủ nước khi ngồi điều hòa lâu

ngồi điều hòa lâu

Bạn hãy để cốc nước bên cạnh mình để luôn nhắc nhở bản thân việc bù nước cho cơ thể nhé.

Ngồi điều hòa lâu, có nhiệt độ mát mẻ nên nhiều người không toát mồ hôi, vì vậy cũng quên luôn việc uống đủ nước. Dù là ở trong điều kiện thời tiết nào thì việc uống đủ lượng nước cần thiết cũng giúp sự trao đổi, bài tiết, thanh lọc trong cơ thể được diễn ra một cách ổn định. Không nên vì ngồi điều hòa mát mẻ mà quên đi việc uống đủ nước.

 

Không ngồi trước gió điều hòa

Gió lạnh điều hòa thực chất không gây bệnh, nhưng nó khiến bạn bị lạnh và tạo ra tác động xấu đến cơ thể. Ví dụ: chúng ta có thể dễ dàng bị cảm lạnh hơn nếu đang lạnh, lại bị bị gió điều hòa thổi vào người. Tốt nhất nên ngồi tránh luồng gió lạnh trực tiếp từ điều hòa.

Trên đây là 6 điều cần làm để bảo vệ sức khỏe khi ngồi điều hào lâu: Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những kiến thức hữu ích để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. Mọi thắc mắc và thông tin đặt mua các sản phẩm máy tạo ẩm và lọc không khí, bạn đọc vui lòng liên hệ:

Hotline: 19006852

Website: Beurer.vn/may-tao-do-am

Fanpage: Facebook.com/beurervietnam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *