Thiết bị sưởi trong mùa đông và những lưu ý khi sử dụng!

   Mùa đông tới, chính là lúc bạn và gia đình lo lắng về các thiết bị sưởi trong mùa đông. Trên thị trường hiện có rất nhiều thiết bị giữ ấm mùa đông với: Chủng loại, mẫu mã, kiểu dáng và giá thành khác nhau, gây khó khăn cho người tiêu dùng lựa chọn. Ngoài ra, việc sử dụng các thiết bị này cần phải tuân thủ một số nguyên tắc để tránh gây nguy hiểm. Dưới đây là một số thiết bị sưởi trong mùa đông và những lưu ý khi sử dụng chúng mà bạn nên biết:

1. Vì sao cần sử dụng thiết bị sưởi trong mùa đông?

Mùa đông tới mang theo thời tiết rét buốt ảnh hưởng không ít tới sức khỏe, cũng như tinh thần hoạt động của mọi người. Để bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân trong những ngày rét buốt, các thiết bị sưởi mùa đông luôn là lựa chọn hàng đầu, nhất là với gia đình có trẻ nhỏ. Dù ngoài trời giá lạnh, thì phòng ngủ ấm áp sẽ bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình, giúp tinh thần thoải mái sau ngày dài làm việc.

2. Một số thiết bị sưởi ấm hiệu quả

2.1. Quạt sưởi

Sưởi bằng quạt sưởi (đốt nóng bằng dây điện trở) là thiết bị sưởi trong mùa đông kém an toàn nhất. Nhiều loại quạt sưởi không được che kín thanh mayso, khiến người dùng dễ chạm tay hay vướng tóc vào, khi đó nguy cơ điện giật rất cao.

sử dụng quạt sưởi vào mùa đông

Quạt sưởi

Vì vậy khi bạn sử dụng các thiết bị quạt sưởi trong mùa đông, cần để xa tầm với. Đặc biệt canh chừng trẻ em không để trẻ đụng tới. Ngoài ra, nếu dùng khi ngủ cần đặt xa giường, chiếu và tất cả những gì dễ bắt cháy. Thiết bị này đốt trực tiếp dây điện trở, nên đốt oxy, ảnh hưởng tới sức khỏe các thành viên trong gia đình. Khiến mọi người mệt mỏi, khó chịu.

2.2. Điều hòa nhiệt độ 2 chiều

Đây là thiết bị sưởi trong mùa đông khá an toàn. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa vừa phải. Nhiệt độ của thanh dẫn, sợi đốt bên trong điều hòa không cao bằng các loại thiết bị sưởi khác. Khi bật điều hòa nóng trong phòng kín có thể giữ được nhiệt lâu.

sử dụng điều hòa 2 chiều sưởi ấm trong mùa đông

Sử dụng điều hòa 2 chiều sưởi ấm trong mùa đông

Tuy nhiên, điều hòa cũng đốt không khí khô, vậy nên khi dùng bạn có thể bật kèm máy phun sương hoặc đặt chậu nước trong phòng.

2.3 Chăn, đêm điện để sưởi ấm

Chăn, đệm điện gồm 2 phần chính là: Phần thân đệm và phần thiết bị điều khiển. Thiết bị này có tác dụng, sưởi ấm thông qua cơ chế chuyển hóa từ điện năng thành nhiệt năng. Với cấu tạo gồm nhiều lớp, chăn, đệm điện thường có vỏ ngoài làm từ nhung hoặc cotton. Bên trong có những lớp bông cách điện hiệu quả. Chính vì vậy chăn, đệm điện là thiết bị sưởi trong mùa đông tuyệt đối an toàn kể cả với đối tượng người già và trẻ nhỏ.

chăn đệm điện

Sử dụng chăn đệm điện để sưởi ấm trong mùa đông

Trên thị trường hiện nay dòng thiết bị sưởi chăn đệm điện nhập khẩu Đức – Beurer hiện đang chiếm được thị hiếu của người tiêu dùng cả nước bởi độ an toàn cao, tiết kiệm điện năng, đa dạng về thiết kế và chủng loại phù hợp với nhiều mục đích sử dụng,…Trong đó được kể đến những sản phẩm như:

Đệm điện cao cấp Beurer TS26:

đệm điện beurer ts26

Đệm điện cao cấp Beurer TS26

Đệm điện cao cấp Beurer TS26 là thiết bị giữ ấm mùa đông được trang bị bộ phận an toàn (BSS). Bộ phận cảm ứng điện này đảm bảo độ ổn định của nhiệt trên toàn bộ bề mặt đệm. Bằng cách tự động ngắt khi nhiệt quá cao hoặc khi có lỗi kỹ thuật. Với đệm điện Beurer Beurer TS26 chúng ta có thể từ biệt những chiếc chăn bông to và nặng. Đây thực sự là một thiết bị sưởi trong mùa đông thiết thực của mọi nhà.

Chăn điện Beurer HD90:

chăn điện beurer hd90

Chăn điện Beurer HD90

Chăn điện Beurer HD90 là thiết bị sưởi mùa đông đến từ CHLB Đức. Với kỹ thuật lắp thêm Sensor cảm biến nhiệt và bộ phận điều khiển tự động. Mức điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng cơ thể. Chăn điện Beurer luôn duy trì mức nhiệt ở chế độ đã chọn lựa. Bộ điều khiển nhiệt độ sẽ tự động ngắt khi thiết bị sưởi có sự cố dù là nhỏ nhất.

Áo choàng điều chỉnh nhiệt độ Beurer HD50:

áo choàng điều chỉnh nhiệt độ beurer hd50

Áo choàng điều chỉnh nhiệt độ Beurer HD50

Áo choàng là thiết bị giữ ấm mùa đông điều chỉnh nhiệt độ Beurer HD50 được thiết kế với sensor cảm biến nhiệt theo công nghệ BSS (Beurer Safety System). Dây đốt nóng được bọc trong 2 lớp. Dây cảm biển ở phía trước. Bộ phận điều khiển tự động. Đảm bảo luôn duy trì nhiệt độ của đệm ở chế độ đã chọn. Trong mọi trường hợp nguồn tự động ngắt nếu có biến cố dù là nhỏ nhất.

Tấm sưởi điện HK35:

tấm sưởi điện beurer hk35

Tấm sưởi điện Beurer HK35

Tấm sưởi điện Beurer HK35 thiết kế nhỏ gọn. Với 3 mức cài đặt nhiệt độ tự động ngắt sau 90 phút. Bảng điều khiển có thể tháo rời. Có thể giặt trong nhiệt độ 40 độ C

Tấm sưởi vai kèm sạc pin Beurer HK57:

tấm sưởi vai kèm sạc pin beurer hk57

Tấm sưởi vai kèm sạc pin Beurer HK57

Với thiết kế không dây nhỏ gọn. Bạn có thể đeo dưới quần áo để sưởi ấm liên tục lên tới 2h sau khi sạc pin. Tấm sưởi tự động tắt sau khoảng 110 phút. Thiết bị còn có thể tự động theo dõi nhiệt độ cơ thể đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng và có thể giặt vệ sinh với nước.

3. Một số lưu ý khi sử dụng thiết bị sưởi mùa đông

  •  Đặt nhiệt độ phù hợp với căn phòng. Tránh để nhiệt độ cao quá sẽ gây khô rát da, khó chịu.
  •  Đặt chậu nước trong phòng để giúp cân bằng độ ẩm khi sử dụng thiết bị.
  •  Không đóng kín cửa khi dùng thiết bị sưởi. Phòng cần thông gió để tránh hiện tượng ngộp khí.
  •  Không mở thiết bị sưởi quá lâu, ưu tiên khoảng thời gian bé tắm hoặc đêm lạnh. Ban ngày nhiệt độ cao hơn bạn có thể tắt thiết bị để thiết bị được nghỉ ngơi cũng như cơ thể được sống trong điều kiện tự nhiên.

Trên đây là 1 số thông tin về những thiết bị sưởi trong mùa đông và những lưu ý khi sử dụng chúng. Hy vọng sẽ hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn và sử dụng các thiết bị này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *