Khi nào nên sử dụng máy hút ẩm?

Nấm mốc xuất hiện khi độ ẩm trong nhà quá cao. Điều này làm cho các vật dụng trong gia đình bạn biến dạng và hư hỏng. Và điều đáng lưu tâm hơn là vấn đề về sức khỏe  cho các thành viên trong gia đình. Theo các chuyên gia khuyến cáo: Khi độ ẩm tăng cao tạo điều kiện cho sự hình thành vi khuẩn gây bệnh và nấm mốc xuât hiện. Đây được xem là môi trường lý tưởng để vi khuẩn gây các bệnh về đường hô hấp. Đối tượng đặc biệt đáng lưu tâm là trẻ nhỏ và người già. Bởi vậy việc sử dụng máy hút ẩm là hoàn toàn cần thiết trong cuộc sông. Cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây: Khi nào nên sử dụng máy hút ẩm? để thấy rõ được sự cần thiết này.

Mùa mưa tại miền Nam

khi nào nên sử dụng máy hút ẩm? 6

Mùa mưa tại miền Nam thường kéo dài vào những tháng cuối năm. Khi mùa mưa đến, độ ẩm không khí tăng cao đột ngột. Lượng hơi ẩm trong không khí cao khiến nhà luôn bị ẩm ướt. Thời điểm này sử dụng máy hút ẩm rất phù hợp. Vì máy hút ẩm sẽ giúp loại bỏ hơi nước trong không khí. Từ đó làm giảm tình trạng sàn nhà bị ướt.

Với những khu vực thường xuyên có mưa nhiều. Có những thời gian mưa kéo dài cả tuần thì dùng máy hút ẩm càng cần thiết. Nếu không sử dụng máy hút ẩm, chúng ta cũng có thể dùng quạt để làm khô sàn. Hoặc sử dụng các biện pháp lau sàn truyền thống. Điều này sẽ tốn thời gian của bạn và hiệu quả không cao.

Mùa xuân tại miền Bắc

khi nào nên sử dụng máy hút ẩm

Cuối mùa đông, đầu mùa xuân là thời điểm miền Bắc có mưa phùn nhiều ngày liền. Đặc biệt là trong dịp Tết, độ ẩm không khí thường rất cao. Có nhiều tuần độ ẩm không khí còn lên tới 70-80% vô cùng ẩm thấp. Trong không khí này, chúng ta cần làm khô sàn nhà của mình để tránh trơn trượt. Cần sấy khô thực phẩm để tránh mốc, cũng như cần bảo quản sách báo một cách phù hợp nếu không muốn sách báo bị mối mọt, ẩm làm hư hỏng. Một chiếc máy hút ẩm có thể giải quyết tất cả các tình trạng trên. Khi bước sang mùa hè tại miền Bắc thì bạn có thể cất máy hút ẩm đi, nhưng mùa xuân tại miền Bắc thì máy hút ẩm đặc biệt quan trọng đấy.

Thời điểm nồm ẩm đầu mùa hè

khi nào nên sử dụng máy hút ẩm? 9

Mùa nồm ẩm là một nỗi ác mộng với rất nhiều người. Mùa nồm cũng giống như mùa mưa. Có các đặc trưng như độ ẩm không khí kéo dài, thường có mưa ẩm thấp, đồ vật trong nhà luôn có cảm giác ẩm, quần áo phơi lâu khô,… Tại miền Nam chúng ta sẽ ít gặp thời gian có nồm ẩm hơn, còn miền Bắc thời gian nồm ẩm thường kéo dài ở mùa xuân, đầu mùa hè. Để nhận biết mùa nồm ẩm rất đơn giản: bạn chỉ cần để ý khi nào thời tiết có gió nồm về, hoặc khi dự báo thời tiết thông báo độ ẩm không khí tăng cao trên mức 75% liên tục trong nhiều ngày.

Dùng máy hút ẩm đúng cách, đúng thời điểm sẽ cho hiệu quả sử dụng máy hút ẩm cao nhất. Đừng quên điều này nhé!

Gợi ý 1 số mẫu máy hút ẩm được sử dụng tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *