Cách phòng chống Virus nCoV đang đe dọa tính mạng con người

Cách phòng chống Virus nCoV đang đe dọa tính mạng con người

cách phòng chống virus ncov đang đe dọa tính mạng con người 5

Hiện nay cả nước đang rất hoang mang; trước mối đe dọa tính mạng do virus nCoV gây lên với tốc độ lây lan nhanh chóng và ngày càng khó kiểm soát

Trước sự nguy hiểm của chủng virus nCoV; tổ chức y tế thế giới (WHO) và Bộ y tế đã đưa ra các khuyến cáo để người dân thực hiện nhằm giảm nguy cơ lân lan dịch bệnh, giúp mọi người bảo vệ mình và những người xung quanh.

Với việc tránh tụ tập, hạn chế đi lại như hiện tay. Trung bình mỗi người dân đang dành hơn 90% thời gian của bản thân hoạt động trong nhà. Vậy làm thế nào để giảm nguy cơ lây bệnh?

Vì sao cần máy lọc không khí

Xã hội công nghiệp phát triển kéo theo đó là sự ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Chính vì thế mà máy lọc không khí “lên ngôi” như thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ gia đình nào. Đặc biệt là trong mùa dịch virus Corona thì máy lọc không khí càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Giúp gia đình bạn có hệ hô hấp khỏe mạnh

Máy lọc không khí có tác dụng mang đến không khí sạch trong không gian kín của ngôi nhà bạn. Nhờ có không khí sau lọc sạch hơn, được loại bỏ hoàn hảo các tác nhân ô nhiễm như bụi, nấm mốc… ;mà các thành viên nhà bạn cũng được tăng sức đề kháng.

Cơ thể khi được hít thở không khí sạch thì hệ hô hấp sẽ khoẻ hơn; sức khoẻ được đảm bảo hơn. Nếu gia đình bạn có người thường xuyên mắc các bệnh về đường hô hấp hay dị ứng phấn hoa, lông động vật có trong không khí thì bạn sẽ thấy rất rõ ràng tác dụng này: sẽ không còn tình trạng ho, hắt hơi, sổ mũi vì phấn hoa, nấm mốc nữa.Hỗ trợ lọc virus, vi khuẩn trong không khí

Lọc sạch các tác nhân ô nhiễm nguy hiểm trong không khí

Tất nhiên, một chiếc máy lọc không khí không có khả năng lọc virus Corona; nhưng nó hoàn toàn có khả năng lọc các virus, vi khuẩn thông thường như vi khuẩn nấm mốc, virus cúm thường gặp lúc giao mùa.

Ngoài xử lý bụi, màng lọc của máy lọc không khí xử lý ổn thoả cả virus; vi khuẩn lơ lửng trong không khí của căn phòng. Căn phòng được sạch khuẩn hơn đồng nghĩa với việc quá trình hít thở không khí của bạn được an toàn hơn.

Giữ không khí trong nhà bạn luôn sạch

Ngay cả khi có dịch virus Corona hay không, thì máy lọc không khí cũng đảm bảo chất lượng không khí trong gia đình bạn ở ngưỡng tốt nhất có thể. Bạn sẽ được trao đổi hô hấp với luồng không khí sạch mọi lúc, kể cả khi bạn đang ngủ.

Phổi và hệ hô hấp được giảm áp lực lọc bụi bẩn, tác nhân ô nhiễm không khí; nên bạn cũng cảm thấy mình khoẻ hơn. Các nghiên cứu của những nhà sản xuất máy lọc không khí; chỉ ra rằng một chiếc máy lọc không khí trong diện tích phòng từ 25-40m2 cho hiệu quả lọc khí tối ưu đến 97%.

Nếu không phải là một chiếc máy lọc không khí; thì dù bạn có thường xuyên lau chùi bụi bặm hay dùng máy hút bụi sạch đến đâu; không khí trong nhà bạn cũng không thể có được chất lượng hoàn hảo như vậy.

Trước hết cần đảm bảo không khí trong nhà phải luôn sạch, trong lành bằng cách sử dụng máy lọc không khí. Đây là việc cần thiết để chủ động phòng chống dịch bệnh suy hô hấp. Beurer với công nghệ lọc không khí hiện đại nhất, mang lại không khí chuẩn Châu Âu trong lành cho gia đình bạn.

cách phòng chống virus ncov đang đe dọa tính mạng con người 7

Ngoài ra mỗi người dân cần thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của bộ y tế trong thời điểm này:

– Để trán lây lan Virus nCoV, cần hạn chế đi lại giữa các địa phương; nhất là các vùng đang dịch bệnh. Nếu cơ thể mình có dấu hiệu ho, sốt, khó thở thì cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra và theo dõi. Cần ghi nhớ lịch trình di chuyển để khi mắc bệnh; còn chia sẻ để mọi người phòng tránh.

– Trong quá trình bạn đang đi du lịch, công tác ..;.mà có các dấu hiệu ốm, cảm cúm…cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất. Tránh đi lại trên các phương tiện công cộng; phòng tránh lan truyền cho người khác.

– Khi thấy có người có dấu hiệu ho, sốt, cảm cúm..;cần tránh tiếp xúc, luôn đeo khẩu trang, vệ sinh chân tay sạch sẽ, tránh sờ tay lên mắt, mũi, miệng…ăn uống đủ dinh dưỡng và vệ sinh sạch sẽ.

BEURER VIỆT NAM