Máy đo điện tim cầm tay và những điều cần biết!

Máy đo điện tim cầm tay và những điều cần biết!

Việc sử dụng máy đo điện tim cầm tay đối với những bệnh nhân mắc các bệnh như: cao huyết áp, tiểu đường, mỡ máu, nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực và các bệnh về tim,… hiện nay đã không còn xa lạ. Chiếc máy giúp người bệnh theo dõi và xác định được tình trạng bệnh tình của mình. Vậy bạn đã biết những điều cần lưu ý khi sử dụng máy đo điện tâm đồ tại nhà và nên lựa chọn dòng máy nào chưa? Hy vọng bài viết dưới đây của Beurer Vietnam sẽ cung cấp những thông tin bổ ích về chiếc máy đo điện tim cầm tay cho bạn nhé! 

máy đo điện tim cầm tay và những điều cần biết! 7

1. Máy đo điện tim là gì

Máy đo điện tim là chiếc máy ghi lại hoạt động điện học của tim, những xung điện do tế bào cơ tim phát ra được ghi lại dưới dạng đồ thị qua các điện cực tiếp nhận ngoài da. Sử dụng máy điện tim giúp phát hiện các bệnh về tim mạch như: rối loạn nhịp tim, suy tim, nhồi máu cơ tim, chẩn đoán một số thay đổi, rối loạn về tim nói chung. 

2. Tại sao lại cần thường xuyên theo dõi điện tim?

Với những bệnh nhân có biểu hiện bệnh tim mạch như: đau thắt ngực, khó thở, tim loạn nhịp,…; hoặc những bệnh nhân đã được chẩn đoán thiếu máu cơ tim, hở van tim, tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn lipid máu,… cần thường xuyên theo dõi điện tâm đồ. 

Việc theo dõi điện tâm đồ rất quan trọng. Qua các xét nghiệm điện tâm đồ; bạn có thể biết được tình trạng hoạt động của tim từ đó có những biện pháp bảo vệ sức khỏe hoặc chữa trị sớm.

3. Những lưu ý khi sử dụng máy đo điện tim tại nhà

máy đo điện tim cầm tay và những điều cần biết! 9

Khi sử dụng những chiếc máy đo điện tim cầm tay tại nhà, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Máy sẽ hiển thị những thay đổi trong nhịp tim xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Những thay đổi này có thể vô hại; nhưng cũng có thể là tác động do ốm hoặc bị bệnh ở các mức độ nghiêm trọng khác nhau. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có dấu hiệu ốm hoặc bị bệnh.

– Các kết quả đo ECG không thể dò ra tất cả các rối loạn tim. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ ngay lập tức; hoặc đến các trung tâm y tế để kiểm tra nếu gặp các triệu chứng của bệnh tim cấp tính như:

   + Cảm thấy đau hoặc tức ở trên vùng ngực trái hoặc bụng,

   + Đau lan tỏa ở miệng/hàm/vùng mặt, vai, cánh tay hoặc bàn tay

   + Đau lưng,

   + Buồn nôn

   + Cảm giác nóng rát ở ngực,

   + Ngã khuỵu xuống

   + Khó thở

   + Tim đập nhanh hoặc không đều

   + Tổng hợp của các triệu chứng trên.  

– Tuyệt đối không được tự chẩn đoán hoặc tự điều trị dựa trên các chỉ số đo được từ thiết bị khi chưa hỏi ý kiến bác sĩ.

– Bạn không thể sử dụng thiết bị để chẩn đoán ốm hoặc bệnh khi có thay đổi điện tâm đồ. Chỉ bác sĩ mới có thể kết luận chẩn đoán.

– Bạn nên lưu lại kết quả thay đổi của ECG đo được bằng thiết bị và đưa cho bác sĩ nếu cần. 

4. Tại sao nên lựa chọn máy đo điện tâm đồ Beurer?

máy đo điện tim cầm tay và những điều cần biết! 11
máy đo điện tâm đồ beurer me90 gọn nhẹ, hiện đại, dễ dàng sử dụng

Máy đo điện tâm đồ Beurer có vai trò như một trợ lý; giúp bác sĩ và bệnh nhân hay những người có nguy cơ mắc bệnh tim có thể liên tục theo dõi tình trạng bệnh của mình. Chiếc máy được sản xuất với công nghệ hiện đại; vận hành chỉ với một nút. Máy có thể xác định được nhồi máu cơ tim; đau thắt ngực và các biểu hiện khác của bệnh tim. 

Máy đo điện tim Beurer được sử dụng để nhanh chóng ghi điện tâm đồ và có thể cho kết quả đánh giá ngay lập tức. Ngoài ra, thiết bị cung cấp đánh giá rõ ràng qua quá trình đo, đặc biệt khi xuất hiện rối loạn nhịp tim. Đặc biệt, khi xuất hiện dấu hiệu đầu tiên của bệnh tim; bệnh nhân có thể tự đo điện tâm đồ bằng máy Beurer; sau đó kết nối với máy tính thông qua phần mềm Beurer CardioExpert để lấy hình ảnh, phân tích kết quả đo. Từ đó bạn có thể gửi kết quả cho chuyên gia tim mạch qua e-mail hoặc mang đến kiểm tra trực tiếp tại cơ sở y tế.