Máy đo thân nhiệt – một sản phẩm không thể thiếu trong mùa dịch

Máy đo thân nhiệt – một sản phẩm không thể thiếu trong mùa dịch

máy đo thân nhiệt - một sản phẩm không thể thiếu trong mùa dịch 6

Máy đo thân nhiệt – Thiết bị có thể phát hiện người có thể nhiễm và đang nhiễm dịch Corona do nhiệt độ nhân nhiệt của họ; đã được rất nhiều chuyên gia và cả chính phủ khuyên dùng chứng nhận về hiệu quả mang lại.

Để hiểu rõ hơn về chiếc máy này thì các bạn hãy cùng tìm hiểu thật kỹ nhé!

Thân nhiệt của mỗi chúng ta khác nhau và nó còn tùy thuộc nhiều yếu tố bên ngoài và bên trong như: sức khỏe hiện tại; giới tính; thể trạng, tuổi tác ,… máy đo thân nhiệt sẽ giúp chúng ta thấy được nhiệt độ và sự bất ổn đang diễn ra trong cơ thể của mình.

Thực sự rất cần thiết sử dụng máy đo thân nhiệt góp phần chống lây lan dịch bệnh một cách hiệu quả đối với dịch covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ trong thời điểm hiện tại.

Vì vậy ta sẽ thấy việc đo thân nhiệt hiện nay là vô cùng quan trọng; nó đóng vai trò sàng lọc bệnh nhân nhiễm virus covid-19 một cách dễ dàng.

Thân nhiệt của trẻ sơ sinh

Nhiệt độ của người trưởng thành có thân nhiệt cao hơn trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh dao động từ 1 – 1,5 độ . Chính vì thế khả năng miễn dịch của trẻ nhỏ thấp hơn rất nhiều dẫn đến tình trạng thân nhiệt lên và xuống thất thường. Nên đo thân nhiệt của bé thừng xuyên để nắm rõ được nhiệt độ thì phụ huynh sử dụng máy đo thân nhiệt để đảm bảo và hiểu được nhiệt độ cơ thể của trẻ.

Thân nhiệt của người trưởng thành

Vào khoảng 36,5 – 37,5 độ là nhiệt độ trung bình của người trưởng thành. Với thân nhiệt 38 độ là sốt nhẹ. Nhưng sốt cao thì thân nhiệt nằm trên 38 độ; vì vậy phải có biện pháp điều trị kịp thời.

Đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh Covid quá phức tạp hiện nay; chúng ta cần phải thường xuyên kiểm tra thân nhiệt để nhanh chóng nhận biết bản thân nhiệt độ thế nào có bị sốt hay không.

Tìm hiểu về máy đo thân nhiệt

Là một trong các thiết bị y tế được các bác sĩ khuyên sử dụng hằng ngày để kiểm tra thân nhiệt người bệnh.
Máy đo thân nhiệt góp phần kiểm soát tình hình sức khỏe con người trước sự bùng phát của dịch Covid-19. Máy đo thân nhiệt có rất nhiều chủng loại như từ cầm tay; đo nhiệt từ xa và nó có thể báo cáo qua máy tính, điện thoại, và một số thiết bị điện tử khác … mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Thêm vào đó các loại máy đo trán không cần chạm vào nó mà có thể giúp nhận biết thân nhiệt của một người; chính vì thế tình trạng lây nhiễm chéo từ người này sang người khác sẽ ít và hạn chế hơn .

Không những vậy, nhiều loại máy đo thân nhiệt còn giúp đo nhiệt độ nước; nhiệt độ phòng, nhiệt độ bề mặt ,… đáp ứng nhiều yêu cầu sử dụng từ người tiêu dùng.

Ưu điểm của máy

Đối với các loại thiết bị đo thân nhiệt ngày trước thì máy đo thân nhiệt hiện nay đã tiên tiến hơn mang đến nhiều ưu điểm vượt trội:

• Thông số rõ ràng

• Không cần tiếp xúc với cơ thể đối tượng được đo.

• Thời gian đo nhanh chóng, khoảng 3 giây đã cho ra kết quả

• Dễ dàng sử dụng, thao tác linh hoạt

• Sử dụng được lâu dài.

Khi đo nhiệt độ thì cần giữ khoảng cách đo máy từ 2cm – 3cm là được vì máy có thể “bắt” nhiệt độ trong cơ thể một cách chính xác và nhanh chóng nhất .

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy đo thân nhiệt

• Kiểm tra tình trạng pin trong máy do ẩm ướt hay rỉ séc không

• Thường xuyên vệ sinh đầu đọc của máy đo thân nhiệt để tránh bám bụi sẽ hưởng tới kết quả đo.

• Tránh đặt máy đo thân nhiệt gần ánh nắng, bếp nấu hay các vị trí có nhiệt độ cao.

• Cần giữ bề mặt khô ráo vì mồ hôi trên da ảnh hưởng tới kết quả đo.

• Vì máy đo thân nhiện là thiết bị điện tử nên người dùng tránh để tại những nơi ẩm ướt hay làm rơi vào nước.

Rất nhiều khách hàng không biết rõ vè sản phẩm và nên mua loại máy đo thân nhiệt nào tốt và hiệu quả nhất thì dưới đây là nột số sản phẩm được sử dụng nhiều nhất bạn hãy tham khảo:

a. Nhiệt kế điện tử Beurer FT90

ft90 beurer

Sử dụng công nghệ cảm ứng hồng ngoại tiên tiến theo tiêu chuẩn ASTM (Hiệp hội kiểm tra chất lượng Mỹ) và đạt tiêu chuẩn chất lượng của liên minh Châu Âu CE; đặc biệt thiết bị có độ nhạy cao; chống nhiễu động trong khi đo, rất phù hợp với đối tượng là các em nhỏ.

Cách sử dụng FT90 cũng rất đơn giản, cho kết quả nhanh; chính xác.  Bạn có thể chọn đơn vị độ C hoặc độ F cho kết quả nhiệt độ đo được.  Bộ nhớ lưu được 60 kết quả đo gần nhất; giúp bạn tiện theo dõi tình trạng nhiệt độ cơ thể trong thời gian dài. Đặc biệt; thiết bị đo không cần tiếp xúc với bề mặt cần đo; bạn chỉ cần đặt thiết bị cách bề mặt đo 2-3cm là đo được. Thiết bị đo nhiệt độ với độ chính xác gần như tuyệt đối.

b. Nhiệt kế hồng ngoại Beurer FT100

máy đo thân nhiệt - một sản phẩm không thể thiếu trong mùa dịch 9

Nhiệt kế hồng ngoại đo trán không tiếp xúc Beurer FT100.
Với ưu điểm nổi bật này; khi đo nhiệt kế dành cho bé không tiếp xúc trực tiếp nên tránh được vi rút, vi khuẩn truyền nhiễm. Thời gian đo nhanh chóng không gây khó chịu; phiền toái cho người dùng. Thiết bị rất hữu ích trong việc đo nhiệt độ cho trẻ nhỏ vì thời gian đo nhanh. Sở hữu một chiếc nhiệt kế điện tử đo trán trong gia đình bạn sẽ rất hữu ích trong việc theo dõi thay đổi nhiệt độ cơ thể

Hy vọng với bài viết này; giúp bạn hiểu rõ những tác dụng cơ bản về loại thiết bị vô cùng hữu ích và tiện lợi nhanh chóng với mỗi gia đình hiểu rõ hơn tầm quan trọng, ưu điểm của máy đo thân nhiệt.

Beurer Việt Nam