Hướng dẫn chọn máy xông khí dung phù hợp dành cho bạn

Hướng dẫn chọn máy xông khí dung phù hợp dành cho bạn

khí dung
hướng dẫn chọn máy xông khí dung phù hợp dành cho bạn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy xông khí dung (máy xông mũi họng) mà bạn có thể lựa chọn. Mỗi loại có thể đáp ứng những yêu cầu khác nhau. Câu hỏi cần đặt ra ở đây là: Dòng máy nào sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn? 

Việc lựa chọn được dòng máy xông mũi họng phù hợp còn tùy thuộc tính chất hoặc các triệu chứng của bệnh. Lựa chọn máy xông mũi họng cho bé sẽ khác với lựa chọn máy cho người lớn. Các khía cạnh quan trọng khác mà bạn cũng cần lưu ý đó là: tần suất, mức độ sử dụng và địa điểm bạn sẽ sử dụng thiết bị.

Hãy cân nhắc những vấn đề sau để quyết định được dòng máy khí dung nào phù hợp với bạn nhé!

1. Bạn sử dụng máy xông mũi họng để điều trị bệnh gì?

Các bệnh về đường hô hấp khác nhau sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận khác nhau của hệ thống hô hấp. Kích thước hạt sẽ là yếu tố quyết định để đảm bảo vị trí mà các giọt thuốc có thể đọng lại khi hít phải. Các hạt thuốc có kích thước lớn hơn sẽ đọng ở đường hô hấp trên. Một số bệnh đường hô hấp trên như: sổ mũi, viêm mũi và viêm xoang mãn tính. Các hạt thuốc nhỏ hơn sẽ đến đường hô hấp dưới. COPD, hen suyễn, viêm phế quản và viêm tiểu phế quản là những bệnh về đường hô hấp dưới. Do đó, chọn một chiếc máy xông mũi họng cung cấp kích thước hạt phun phù hợp với bệnh đang được điều trị.

2. Đối tượng sử dụng máy xông mũi họng là ai?

Đối với những bệnh nhân bị khó thở nặng; chẳng hạn như như những bệnh nhân mắc COPD hoặc hen suyễn; máy xông khí dung có tốc độ phun sương cao sẽ tốt hơn. Máy có tốc độ phun sương cao, giúp các hạt thuốc đi vào các phế nang sâu; giúp mang lại hiệu quả trong việc điều trị bệnh.

Đối với trẻ em; một máy phun sương êm và kích thước hạt sương mịn sẽ giúp bé dễ chịu hơn khi hít thuốc.

Khi lựa chọn máy cho người mắc nhiều bệnh liên quan đến đường hô hấp; bạn nên ưu tiên dòng máy có thể tạo ra các kích thước hạt khác nhau.

3. Địa điểm và tần suất sử dụng máy xông khí dung

Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy xông mũi họng, bạn nên cân nhắc những dòng máy có hiệu quả phun sương cao, phù hợp để sử dụng chuyên sâu.

Nếu bạn cần điều trị vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày, bạn nên sử dụng máy khí dung nhẹ và có thể mang theo.

Nếu bạn phải di chuyển nhiều; một chiếc máy nhỏ gọn và di động; như máy xông mũi họng dạng lưới là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Máy có kích thước nhỏ và nhẹ; chạy bằng pin nên rất tiện mang theo người khi bạn thường xuyên phải di chuyển như đi du lịch, công tác. 

hướng dẫn chọn máy xông khí dung phù hợp dành cho bạn 5

Tại sao nên lựa chọn máy xông khí dung Beurer

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất máy xông khí dung với nhiều dòng máy khác nhau. Tuy nhiên, máy xông mũi họng Beurer đến từ CHLB Đức đã và đang được nhiều gia đình trên khắp thế giới tin dùng. 

Máy khí dung Beurer hỗ trợ điều trị các bệnh như hen suyễn; hoặc điều trị các bệnh đường hô hấp khác như viêm phế quản hoặc viêm phổi,… Thiết bị giúp đưa thuốc vào hệ hô hấp một cách nhẹ nhàng, dễ dàng mà không gây khó chịu hay ồn ào. Mỗi thiết bị đều được Beurer chọn lựa và kiểm nghiệm kỹ lưỡng; vậy nên bạn có thể yên tâm sử dụng máy xông mũi họng Beurer cho mọi độ tuổi.