Tìm hiểu máy xông khí dung và những điều cần phải lưu ý

Tìm hiểu máy xông khí dung và những điều cần phải lưu ý

Hiện nay, máy xông khí dung (hay máy xông mũi họng) đang được sử dụng rất rộng rãi trong việc điều trị các bệnh lý đường hô hấp. Tuy nhiên, việc sử dụng loại máy này không hề đơn giản. Hôm nay, hãy cùng Beurer Vietnam tìm hiểu tác dụng và khi nào nên sử dụng máy mũi họng nhé.

tìm hiểu máy xông khí dung và những điều cần phải lưu ý 5

1. Máy xông mũi họng là gì

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng, chúng ta cần nắm được máy khí dung là gì và công dụng của sản phẩm này ra sao? Bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp thường được bác sĩ chỉ định áp dụng phương pháp khí dung. Khí dung là phương pháp sử dụng máy khuếch tán thuốc theo dạng sương mù, tác động vào hệ thống niêm mạc đường hô hấp trên hoặc dưới. Đây là phương pháp điều trị tại chỗ cho các bệnh lý thuộc niêm mạc đường hô hấp như viêm thanh quản, viêm mũi họng, viêm khí – phế quản, viêm mũi xoang,… Khi xông hơi, thuốc dưới dạng sương do máy tạo ra sẽ được đẩy bám dính vào lớp lông chuyển trên niêm mạc đường hô hấp. Nhờ đó, thuốc sẽ tác động trực tiếp lên những vị trí bị viêm nhiễm.

Máy xông mũi họng là một thiết bị y tế rất cần thiết đối với những bệnh nhân bị viêm đường hô hấp, đặc biệt là trẻ em. Sản phẩm có công dụng đưa thuốc qua đường xông, hạn chế sử dụng thuốc đường uống, từ đó giảm các tác dụng phụ của thuốc.

2. Nên sử dụng máy xông mũi họng khi nào?

Có thể nói, thiết bị này hỗ trợ bác sĩ rất nhiều trong quá trình điều trị bệnh. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta tùy tiện, lạm dụng chúng. Vậy những bệnh nhân có tình trạng như thế nào thì nên sử dụng thiết bị này? Một số bệnh được chỉ định sử dụng máy đó là: người bị hen cấp tính; suy hô hấp,…

Đặc biệt, thiết bị y tế này thường được dùng cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Đây là những đối tượng gặp khó khăn trong việc sử dụng bình hít định liều khi họ đang ở tình trạng cấp cứu. Bên cạnh đó, các bệnh nhân điều trị tại nhà cũng có thể sử dụng máy dung khí nếu được sự cho phép của bác sĩ.

Như vậy, việc sử dụng thiết bị y tế này cần tuân theo những hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ để đem lại hiệu quả cao nhất. Đồng thời đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân trong quá trình sử dụng. Các bạn tuyệt đối không nên lạm dụng chúng để tránh những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

3. Vì sao nên lựa chọn máy xông khí dung Beurer?

tìm hiểu máy xông khí dung và những điều cần phải lưu ý 7
vì sao nên lựa chọn máy xông khí dung beurer

Máy xông khí dung Beurer là người bạn đồng hành lý tưởng để điều trị các bệnh về đường hô hấp; cũng như cảm lạnh, hen suyễn,… Được áp dụng công nghệ khí nén, lượng khí phun ra từ máy khí dung Beurer luôn nhỏ mịn; dễ dàng thẩm thấu vào trong cơ thể; giúp tăng hiệu quả điều trị bệnh cao hơn.

Các dòng máy khí dung Beurer được thiết kế độc đáo, nhỏ gọn bằng lòng bàn tay; giúp bạn dễ dàng thuận tiện trong việc di chuyển nhiều. Máy chạy êm, không gây ra tiếng ồn; không gây khó chịu hay giật mình. Đồng thời, so với nhiều dòng máy trên thị trường; giá thành của máy xông khí dung Beurer rất kinh tế; phù hợp với mọi gia đình, mọi đối tượng.

Hãy lựa chọn máy xông khí dung Beurer vì sức khỏe của bạn và gia đình nhé!