Nên mua máy lọc không khí hay máy hút ẩm?

Nên mua máy lọc không khí hay máy hút ẩm?

nên mua máy lọc không khí hay hút ẩm

Để phân biệt Beurer sẽ giúp bạn lựa chọn sáng suốt nhất với bài chi tiết dưới đây:

Máy lọc không khí hút ẩm và máy hút ẩm là gì?

Máy lọc không khí là một thiết bị gia dụng có chức năng làm sạch không khí; và loại bỏ phần lớn các chất có hại cho sức khỏe của con người. Những chất gây hại này có thể là khói bụi, vi khuẩn; ẩm mốc, lông thú cưng, các chất gây dị ứng,…

Máy hút ẩm là một thiết bị thông minh có khả năng duy trì và cân bằng độ ẩm trong không khí ở mức độ an toàn với con người. Mục đích của các thiết bị hút ẩm trong gia đình là giúp hạn chế sự sinh sôi của nấm mốc, làm khô sàn nhà và hạn chế tác động của không khí nồm ẩm lên các đồ điện tử.

Vậy máy lọc không khí hút ẩm là các thiết bị gia dụng vừa có tính năng thanh lọc không khí, vừa có thể duy trì và cân bằng độ ẩm trong không khí, giúp nhà cửa khô sạch không bị ẩm mốc.

Với các gia đình chưa trang bị máy lọc không khí và máy hút ẩm

Đối với các gia đình chưa trang bị máy lọc không khí gia đình hay máy hút ẩm trong nhà, lời khuyên dành cho bạn là: Hãy lựa chọn máy lọc không khí hút ẩm vì những tính năng ưu việt của thiết bị này có thể đem lại cho người sử dụng.

Những tính năng đó bao gồm:

Thiết bị giúp loại bỏ và hạn chế những tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài đối với sức khỏe của các thành viên gia đình bạn như: Các hạt bụi nhỏ, khói, tác nhân gây dị ứng, nấm mốc,…

Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona đang lây lan mạnh mẽ trong cộng đồng, việc sử dụng các thiết bị lọc không khí và hút ẩm sẽ giúp hạn chế và phòng chống sự tác động của virus tới cơ thể người trong không gian khép kín.

Máy lọc không khí hút ẩm còn có lợi đối với những người bị mắc các bệnh về đường hô hấp, hen suyễn, dị ứng,…

Với các gia đình đã trang bị máy lọc không khí

Đối với những gia đình đã có sẵn máy lọc không khí trong nhà; việc trang bị thêm máy hút ẩm có là cần thiết với nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của họ? Câu trả lời ở đây là: “Có”.

Các gia đình nên và rất cần sử dụng thêm máy hút ẩm trong nhà; nhất là vào những ngày thời tiết nồm ẩm, khó chịu.

Dưới đây là những lý do để giải thích cho câu hỏi: “Tại sao các gia đình nên sử dụng máy hút ẩm bên cạnh máy lọc không khí trong nhà?”:

Làm khô sạch nhà cửa, khoan khoái tinh thần

Các thiết bị lọc không khí đều có tính năng loại bỏ các loại vi khuẩn và khói bụi độc hại. Tuy nhiên, chỉ có máy hút ẩm mới có thể giải quyết triệt để việc các đồ đạc trong nhà “bị chảy nước” mỗi khi độ ẩm trong không khí tăng mạnh.

Một căn phòng sạch sẽ, khô ráo khiến tinh thần ta phấn chấn hơn

Đồng thời, không khí với độ ẩm phù hợp sẽ làm cho tinh thần của con người trở nên khoan khoái, thư giãn và thoải mái hơn so với khi bão hòa độ ẩm (bởi với cùng một mức nhiệt độ, không khí khô bao giờ cũng đem lại cảm giác mát mẻ hơn so với không khí ẩm).

Loại bỏ nấm mốc trong nhà

Máy hút ẩm giúp “đánh tan” những vết ẩm mốc trong căn nhà bạn

Không khí ẩm là điều kiện thuận lợi cho các loại nấm mốc có thể sinh sôi trong nhà.

Việc sử dụng máy hút ẩm sẽ khiến cân bằng độ ẩm trong không khí, giúp chặn đứng cơ hội lây lan và phát triển của nấm mốc.

Kết hợp với máy lọc không khí; không gian căn phòng nhà bạn sẽ trở nên trong lành, thơm tho, sạch sẽ; và an toàn hơn với mọi thành viên trong gia đình.

Cải thiện sức khỏe các thành viên trong gia đình

Những ngày đầu xuân là thời điểm nhạy cảm với những người bị mắc bệnh hen suyễn hay dị ứng.

Với chức năng cân bằng và duy trì độ ẩm lý tưởng; các thiết bị hút ẩm sẽ khiến cuộc sống của những người có tiền sử bị mắc các vấn đề về hô hấp trong những ngày này trở nên nhẹ nhàng và dễ chịu hơn.

Khi nào nên mua máy lọc không khí?

– Khi mức độ ô nhiểm bị cảnh báo liên tục là độc hại và nghiêm trọng

– Trong gia đình nhất là gia đình có người già, trẻ em bị các bệnh về đường hô hấp, bị dị ứng, bị hen…Những đối tượng này cần không khí trong sạch để thở và phòng bệnh tái phát, máy có tác dụng lọc sạch tác nhân gây bệnh hen, dị ứng trong khi máy hút ẩm chỉ ngăn nấm mốc phát triển và giảm sự lây lan của bụi mịn

– Những gia đình nuôi thú cưng như chó mèo… cần dùng máy lọc không khí để loại bỏ vẩy da và các chất gây dị ứng

– Gia đình bạn sống ở nơi ẩm thấp dễ bị nấm mộc; gia đình có người hút thuốc lá…

Khi nào nên mua máy hút ẩm?

– Trong những ngày chuyển mùa, độ ẩm lên cao gây khó chịu trong sinh hoạt gia đình

– Vào những ngày mưa nhiều, dẫn đến độ ẩm cao, là tác nhân gây bệnh về hô hấp

– Gia đình bạn sống ở nơi ẩm thấp, dễ bị nấm mốc, vi khuẩn gây độc hại cho nơi bạn sống. Nếu mục đích của bạn nhằm tiêu diệt nấm mốc; thì bạn nên chọn hút ẩm. Môi trường ẩm là môi trường hoàn hảo để nấm mốc sinh sôi và phát triển; máy hút ẩm sẽ làm không khí khô ráo; trong khi đó máy lọc không khí không khắc phục được gốc rễ của nguyên nhân này.

Bạn có thể dùng song song 2 máy lọc không khí và máy hút ẩm trong nhà?

Sẽ là tốt nhất nếu bạn sử dụng cả 2 loại máy; sẽ phát huy được tối đa ưu điểm của hai loại máy này. Một máy sẽ loại bỏ các chất độc, các chất ô nhiễm, vi khuẩn; một máy sẽ hút độ ẩm dư thừa để các tác nhân ô nhiễm không có cơ hội sinh sôi, sẽ khó tồn tại làm khí trong lành.