Máy tạo ẩm và công dụng tuyệt vời mà có thể bạn chưa biết

Máy tạo ẩm và công dụng tuyệt vời với sức khỏe

Mùa đông đã đến, thời tiết lạnh kèm hanh khô khiến nhiều người cảm thấy rất khó chịu. Làn da nứt nẻ; môi khô, bong tróc; chân tay nhăn nheo do da quá thiếu ẩm;… Ngoài ra, tình trạng khô hanh còn dễ gây ra những bệnh về đường hô hấp như: khô mũi, sổ mũi, viêm họng;… mà bạn chẳng biết làm thế nào để khắc phục? Sử dụng máy tạo ẩm là một trong những giải pháp giúp bạn cải thiện sức khỏe trong những ngày thời tiết hanh khô lạnh lẽo như thế này. Sau đây, hãy cùng Beurer Vietnam tìm hiểu về máy tạo độ ẩm và công dụng tuyệt vời của chúng với sức khỏe của bạn nhé!

máy tạo ẩm và công dụng tuyệt vời mà có thể bạn chưa biết 5

1. Máy tạo độ ẩm là gì?

Máy tạo độ ẩm là thiết bị tỏa ra hơi nước, giúp bổ sung độ ẩm cho không khí. Thiết bị đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị điều trị khô da, môi, mũi họng; đồng thời góp phần ngăn ngừa tình trạng khô da, bong tróc, kích ứng da; tình trạng kích ứng da trong mùa hanh khô. Chúng cũng có thể làm dịu một số triệu chứng do cúm hoặc cảm lạnh thông thường.

Tuy nhiên, lạm dụng máy tạo độ ẩm có thể trầm trọng với một số các bệnh về đường hô hấp. Vì thế, sử dụng thết bị tạo độ ẩm chính xác là vấn đề rất quan trọng mà bạn cần lưu ý.

2. Công dụng của máy tạo ẩm

máy tạo ẩm và công dụng tuyệt vời mà có thể bạn chưa biết 7
máy tạo độ ẩm beurer có tác dụng tuyệt vời và sử dụng rất dễ ràng, an toàn

Máy tạo độ ẩm cung cấp hơi ẩm một cách tự nhiên; giúp giảm bớt không khí khô hanh trong nhà. VÌ thế, thiết bị này thường được sử dụng để giảm bớt các vấn đề sức khỏe mùa hanh khô như:

– Khô da

– Viêm xoang tắc nghẽn

– Đau đầu

– Khô cổ họng 

– Kích ứng mũi

– Chảy máu mũi

– Ho khan

– Môi khô nứt

Bạn sẽ rất dễ bị những cảm giác khó chịu này ảnh hưởng khi không khí trong nhà quá khô. Điều này đặc biệt phổ biến trong những tháng mùa đông; hoặc khi sử dụng điều hòa không khí những ngày hè.

3. Những lưu ý khi sử dụng những thiết bị tạo ẩm

Tăng thêm độ ẩm không khí có thể có lợi. Tuy nhiên, nếu độ ẩm quá cao sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe. Độ ẩm cao có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề về hô hấp; đồng thời tạo ra sự ẩm ướt khó chịu trong không khí. Điều này có thể khuyến khích sự phát triển của:

– Mạt bụi

– Nấm mốc

– Vi khuẩn có hại

Tổ chức Mayo Clinic khuyến cáo độ ẩm trong nhà nên duy trì trong khoảng 30-50%. Hãy chuẩn bị cho ngôi nhà của bạn một chiếc nhiệt ẩm kể để biết được chính xác độ ẩm trong nhà. Kiểm tra độ ẩm hàng ngày, đặc biệt nếu trong gia đình bạn có người bị dị ứng hoặc hen suyễn.

4. Rủi ro có thể xảy ra khi sử dụng máy tạo độ ẩm không đúng cách

Bỏng là chấn thương phổ biến nhất liên quan đến máy tạo độ ẩm. Hãy đặc biệt lưu ý nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ. Tuyệt đối không bao giờ để trẻ chạm vào thiết bị; không để thiết bị trong tầm với của trẻ. Đồng thời; không đặt máy xông hơi trong phòng ngủ của trẻ.

Để một thiết bị thoát quá nhiều hơi ẩm có thể tạo ra sự ngưng tụ trên tường. Kết quả là tạo điều kiện tuyệt vời cho nấm mốc phát triển và lây lan khắp nhà.

Máy tạo độ ẩm không được vệ sinh sạch sẽ là nguồn phát triển lý tưởng của các loại vi khuẩn, có thể gây các bệnh về đường hô hấp và da. Thiết bị này rất dễ dàng bị bẩn. Vì vậy, hãy thường xuyên vệ sinh thiết bị để ngăn vi khuẩn phát triển; đảm bảo cho sức khỏe của bạn. Thường xuyên thay nước sau mỗi lần sử dụng. Vệ sinh theo hướng dẫn của nhà sản xuất; rửa xô và hệ thống lọc hai đến ba ngày một lần trong quá trình sử dụng.

Máy tạo ẩm có thể thải ra các khoáng chất và vi sinh vật. Chúng không nhất thiết có hại, nhưng dư lượng có thể gây ảnh hưởng đến những người mắc bệnh hen suyễn. Hãy sử dụng nước cất để tránh gặp phải tình trạng này.