Massage chân mỗi ngày và lợi ích bất ngờ!

Nếu bạn thường xuyên với đứng hoặc ngồi nhiều. Bạn là người hay mệt mỏi, khí huyết kém lưu thông thì đừng tiếc 10 phút mỗi ngày để Massage chân. Những lợi ích của việc massage chân đối với sức khoẻ sẽ khiến bạn cực bất ngờ. Hãy khám phá ngay!

Trong cuộc sống hàng ngày ít ai chú ý đến đôi bàn chân, chỉ khi chân lạnh, đau nhức hay tê buốt thì người ta mới lo lắng và chăm sóc đôi bàn chân của mình. Người xưa có câu “Cây khô rễ hỏng trước, người già chân yếu trước” chính vì thế ngày nay khoa học đặc biệt quan tâm đến việc giữ gìn bàn chân, nhất là việc massage chân, ngâm chân trị bệnh.

Vậy massage chân mang lại lợi ích gì cho sức khoẻ của con người, chúng ta hãy cùng Benh.vn nghiên cứu vấn đề này.

Cấu tạo của bàn chân

các huyệt đạo tại lòng bàn chân liên quan đến hầu hết các bộ phận quan trọng trong cơ thế

Các huyệt đạo tại lòng bàn chân liên quan đến hầu hết các bộ phận quan trọng trong cơ thế

Chân là cơ quan vận động không thể thiếu của con người. Cấu tạo của bàn chân được tính từ mắt cá chân xuống phía dưới, cụ thể:

  • Bàn chân gồm: Mu bàn chân, gan bàn chân, cổ chân, gót chân, ngón chân.
  • Cấu tạo của chân bao gồm: xương, bắp cơ, mạch máu và hệ thần kinh.
  • Hai bàn chân có 62 trung khu phản xạ với các đầu tận cùng thần kinh, huyệt vị liên quan đến toàn cơ thể con người. Hết hết các huyệt ở bàn chân đều liên quan đến các cơ quan quan trọng trong cơ thể.

Bàn chân tập trung đầu mút tận cùng thần kinh thuộc loại “phản ứng nhanh”.

Nguyên lý hoạt động của bàn chân

Tim co bóp đưa máu mang chất bổ dưỡng nuôi toàn cơ thể. Còn bàn chân, nơi xa tim nhất chịu sức nặng theo kiểu dồn nén từ trên xuống. Trong lòng tĩnh mạch có van ngăn không cho máu chảy ngược, hệ cơ ở chân góp sức ép đẩy máu chảy về tim. Máu đẩy đến chân thì dễ nhưng máu tĩnh mạch chảy ngược về tim thì lại khó. Khi hai chân được cử động đều đặn chúng giống như một cái máy bơm có tác dụng bơm máu về tim. Bởi vậy các chuyên gia thường ví “chân là trái tim thứ hai của cơ thể”.

Như vâỵ sự hoạt động của chân không chỉ giúp chúng ta vận động dễ dàng mà còn giúp lưu thông khí huyết trong cơ thể, duy trì sức khoẻ của con người.

Vì sao cần massage chân mỗi ngày

masage chân

Với vai trò đặc biệt trong bảo vệ chính đôi chân và sức khoẻ các tạng phủ trong cơ thể, thì việc massge chân là rất cần thiết, nên làm hàng ngày.

Massage chân là thói quen tốt nhưng nhiều người bỏ qua. Việc massage chân không chỉ giúp bảo vệ đôi chân mà còn góp phần không nhỏ trong việc chữa bệnh.

Massage bảo vệ chân: Chân hoạt động liên tục nhiều giờ và chịu áp lực của toàn bộ cơ thể. Chúng ta muốn di chuyển, chân cần hoạt động. Chúng ta muốn đứng thăng bằng, chân cũng cần hoạt động. Với cường độ làm việc khoảng 16h mỗi ngày, chân cần được chăm sóc đặc biệt. Massage chân là phương pháp phổ biến cho hiệu quả cao

Masage chân chữa bệnh: Mặt khác, sơ đồ huyệt vị lòng bàn chân cho thấy, hầu hết các huyệt ở chân đều liên quan đến các cơ quan tạng phủ trong cơ thể. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc chữa bệnh bằng cách massage chân và bấm huyệt tại lòng bàn chân. Theo các lương y, đôi khi chỉ cần bấm và massage đúng vùng huyệt trên lòng bàn chân mà có thể chữa bệnh liên quan đến các tạng phủ bên trong như gan, tim, thận….

Massage chân giúp thư giãn: Đặc biệt, massage chân giúp cơ thể thư giãn tuyệt đối sau 1 ngày làm việc vất vả. Như đã nói, chân có ý nghĩa quan trọng trong lưu thông khí huyết. Việc massage chân hàng ngày giúp giãn gân cốt, cải thiện tuần hoàn, xua tan mệt mỏi. Nếu massage chân kết hợp cùng ngâm chân nước ấm thì hiệu quả càng cao

 

Những người nào nên massage chân hàng ngày

massage chân mỗi ngày và lợi ích bất ngờ! 11

 

Mọi người muốn sức khoẻ tốt nên chăm sóc đôi chân bằng cách massage chân, ngâm chân nước ấm. Tuy nhiên, một số nhóm đối tượng đặc biệt sau thì nên Massage chân hàng ngày:

  • Nhân viên bán hàng, tiếp viên… Làm việc ở tư thế đứng hoặc ngồi suốt ngày, khi nghỉ sẽ thấy đôi chân bị tê, vận động khó.
  • Ngồi lâu một chỗ trong thời gian dài đối với người làm việc trong văn phòng khiến chân bị xuống máu, sưng phù…
  • Những người làm việc nặng nhọc, nghề bốc vác… Sức nặng dồn về bàn chân lâu ngày cũng gây nên bệnh đau chân, tê chân….
  • Những người là vận động viên, nghề hướng dẫn viên du lịch, kiểm lâm… Phải di chuyển nhiều dễ mắc những bệnh đau gót chân, viêm khớp cổ chân…
  • Ngoài ra việc mang các loại giày, dép làm bàn chân bị tù túng, tuần hoàn ở bàn chân khó lưu thông máu

Mời các bạn tham khảo thêm một số thiết bị massage chân uy tín chất lượng tại đây!

Máy massage chân khô Beurer FM60

massage chân mỗi ngày và lợi ích bất ngờ! 13

Beurer FM60, massage bằng sóng điểm vào huyệt gan bàn chân và đầu ngón chân. Tiếp đến là máy với chức năng làm nóng kết hợp massage rung. Điều  này giúp tăng cường tuần hoàn máu và cải thiện khả năng miễn dịch. Khi thấy mệt mỏi, bạn chỉ cần để chiếc máy này xuống dưới chân và bật công tắc. Đôi bàn chân bạn sẽ được chăm sóc thư thái tuyệt vời. Ban có thể sử dụng tại nhà giúp bạn thư giãn mỗi khi mệt mỏi.

Máy massage bàn chân Beurer FM90

massage chân mỗi ngày và lợi ích bất ngờ! 15

Các đầu mát xa xoay của thiết bị mát xa bàn chân mô phỏng theo chuyển động áp lực của mát xa Shiatsu. Mặc dù Shiatsu có thể dịch theo nghĩa đen là “áp lực ngón tay”. Tuy nhiên các nhà trị liệu vẫn dùng cườm tay, khuỷu tay, đầu gối,… Trong quá trình trị liệu. Trong quá trình này, nhà trị liệu sẽ dùng toàn bộ sức nặng cơ thể của mình để tạo ra áp lực nếu cần thiết.

Sử dụng thiết bị có thể giúp bạn cảm thấy thư giãn, đặc biệt ở phần bàn chân. Thiết bị có thể tạo ra được các tác dụng thư giãn như:

– Kích thích tuần hoàn

– Thúc đẩy tái tạo tế bào mới

– Tăng cường độ khỏe và sự dẻo dai cho bàn chân

– Thư giãn cơ bị căng

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *