Luyện tập theo… dáng người

Luyện tập theo dáng người

Tự tìm bài tập luyện ở nhà trên internet là biện pháp tối ưu trong thời COVID-19. Tuy nhiên, theo chuyên gia thể dục thẩm mỹ , việc lựa chọn bài tập muốn hiệu quả cần dựa trên mỗi dáng người phù hợp.

Dưới đây là những chỉ dẫn của chuyên gia thể dục thẩm mỹ giúp bạn loại bỏ những bối rối khi lựa chọn bài tập.

luyện tập theo... dáng người 17

Dáng người hình “quả táo”, phần bụng lớn hơn phần ngực

1. Luyện tập với Dáng người “quả táo”

Với những người có dáng quả táo, trọng lượng cơ thể chủ yếu nằm ở phần thân giữa, hay còn gọi là người có vòng eo lớn, lớn hơn vòng ngực và hông. Dáng người như vậy sẽ phù hợp với các bài tập đốt cháy mỡ thừa và các bài tập tăng cơ bắp chân, vì chân của họ trông sẽ nhỏ và mảnh hơn so với phần thân phía trên.

Bài tập cardio: Cách hiệu quả nhất để đốt mỡ vùng cơ lõi là tập các bài tập tốt cho tim mạch và có tác dụng đốt mỡ thừa. Bạn có thể đi bộ hoặc chạy trên máy chạy, vừa tạo được các cơ bắp chân vừa đốt cháy được chất béo trong cơ thể.

Bài tập sức bền cho phần thân dưới: Đẩy và ép chân là bài tập tuyệt vời để tăng cường tất cả các cơ bắp chân. Để tăng độ khó của bài tập, bạn có thể chuyển từ bài tập này sang các bài tập đứng lên – ngồi xuống.

luyện tập theo... dáng người 19

Đi bộ hoặc chạy trên máy chạy, vừa tạo được các cơ bắp chân vừa đốt cháy được chất béo trong cơ thể

2. Luyện tập với Dáng người “quả lê”

Người dáng quả lê có trọng lượng cơ thể chủ yếu nằm ở phần thân dưới hay có ngực và eo nhỏ hơn hông. Dáng người này phù hợp với các bài tập sau:

Bài tập sức bền cho phần thân trên: Các bài tập vai nâng tạ tập cơ tay trước và nâng tạ đơn tập cơ tay sau có thể làm tăng cơ vai và các cơ tay, giúp phần cơ thể phía trên trông cân đối với phần hông bên dưới.

Gập bụng: Hầu hết những người dáng quả lê có vòng eo đẹp. Nhưng để duy trì được vòng bụng phẳng và vòng eo thon, bạn nên có kế hoạch để tập luyện vùng cơ lõi. Ví dụ, gập bụng trên bóng tập là bài tập hiệu quả giúp có vòng eo đẹp.

Người dáng quả lê cũng có thể đốt mỡ vùng hông và đùi bằng các bài tập cardio phù hợp, ví dụ, đi bộ có thể giúp bạn đốt mỡ thừa mà không lo phần hông và đùi bị to.

luyện tập theo... dáng người 21

Dáng người hình “quả lê” có ngực và eo nhỏ hơn hông

luyện tập theo... dáng người 23

Gập bụng trên bóng tập là bài tập hiệu quả giúp có vòng eo đẹp.

3. Luyện tập với  Dáng người “hình chữ nhật”

Người dáng hình chữ nhật có trọng lượng các phần trên cơ thể tương đối đồng đều. Để tạo được những đường cong mong muốn, họ hợp với các bài tập đốt mỡ và tập tạ toàn thân.

Bất kỳ bài cardio nào, từ chạy bộ, tập thể hình đến aerobic, đều giúp đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể của người có dáng hình chữ nhật.

Bài tập giúp tạo cơ thân trên: Các bài tập vai, nâng tạ tập cơ tay trước và nâng tạ đơn tập cơ tay sau giúp định hình và tạo nét cho các cơ thân trên.

Bài tập tăng cường cơ mông và cơ chân, ví dụ các bài tập tăng nhóm cơ phía sau của thân dưới hoặc các bài tập tăng cơ đùi trước cũng phù hợp với dáng người hình chữ nhật. Ngoài ra, các bài tập bước chân và gập gối cũng giúp làm săn chắc các cơ mông đùi hơn.

luyện tập theo... dáng người 25

Các bài tập vai, nâng tạ tập cơ tay trước và nâng tạ đơn tập cơ tay sau giúp định hình và tạo nét cho các cơ thân trên đối với dáng người “hình chữ nhật”.

4. Luyện tập với Dáng người “đồng hồ cát”

Nếu bạn có thân hình đồng hồ cát thì xin chúc mừng, bạn đang sở hữu những đường cong cơ thể đẹp tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn cũng không tránh khỏi việc tích mỡ trên toàn cơ thể. Vì vậy, để giảm béo và đốt cháy calo, bạn nên tập Zumba hoặc bài tập cardio cường độ cao vài lần một tuần.

luyện tập theo... dáng người 27

Người có thân hình “đồng hồ cát” là người đang sở hữu những đường cong cơ thể đẹp tuyệt vời

Lưu ý rằng việc giữ gìn vóc dáng bằng tập luyện là để giảm mỡ trong cơ thể đồng thời tạo ra các cơ bắp giúp cơ thể trông luôn cân đối. Lựa chọn bài tập phù hợp với thể tạng sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao nhất trong việc thu lại vóc dáng.

luyện tập theo... dáng người 29

Để giảm béo và đốt cháy calo, người dáng “đồng hồ cát” vẫn nên tập Zumba hoặc bài tập cardio cường độ cao vài lần một tuần.

luyện tập theo... dáng người 31

Hoặc chạy bộ cũng là bài tập giúp duy trì vóc dáng đối với người có dáng “đồng hồ cát”