Cách giảm huyết áp tự nhiên

Cách giảm huyết áp tự nhiên

Tại sao cần giảm huyết áp? Ngày nay trên thế giới của chúng ta có rất nhiều căn bênh nhưng bênh huyết áp là một căn bệnh rất nguy hiểm đến tính mạng con người. Bệnh cao huyết áp dễ gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm như: bệnh tai biến,tai biến mạch máu não; bệnh suy tim, bệnh đau tim, bệnh thận …..

Ngày xưa và ngày nay những người bị bệnh cao huyết áp thường dùng thuốc để chữa trị; dùng thuốc để chữa trị quá phổ biến và thường xuyên gây ra những tác dụng phụ như chóng mặt; chuột rút, mất ngủ .Vì vậy theo những người bị bệnh cao huyết áp nên theo nhà nghiên cứu của các nhà khoa học có một số cách giảm huyết áp tự nhiên mà không cần dùng thuốc.

Bệnh cao huyết áp là một tình trạng rất nguy hiểm có thể dẫn đến làm hỏng trái tim của bạn và nó gây đến đột quỵ .Nó làm ảnh hưởng đến 1 tỷ người dân trên toàn thê giới; trong đó có việt nam. Nếu không được kiểm soát; nó có thể làm tăng suy cơ mắc bệnh tim và gây ra đột quỵ. Nếu trong nhà bạn có người bệnh cao huyết áp; thì ban hãy việc nắm rõ phương pháp hạ huyết áp tự nhiên và tại nhà là điều hết sức cần thiết. Bởi ở những trường hợp nguy hiểm; tăng huyết áp cao bạn không nên di chuyển bệnh nhân đến bệnh viện mà thay vào đó phải hạ chỉ số huyết áp đến mức ổn định nhất có thể .Các bạn có thể xem qua những cách sau đây :

1.Đi bộ và tập thể dục

cách giảm huyết áp tự nhiên

Tập thể dục thường xuyên là điều tốt nhất để các bạn giảm huyết áp; nó có thể làm giảm áp lực trong động mạch.
Theo các chuyên gia tim mạch, chỉ cần luyện tập hoặc hoạt động thể chất đều đặn khoảng 30 phút mỗi ngày trong tuần đã có thể giúp giảm huyết áp của bạn. Đối với những người chịu khó vận động có thể giảm bớt được số lượng thuốc điều trị cao huyết áp. Chính vì vậy; các bạn hãy chọn cho mình một môn gì đó bạn thích như đi bộ, chạy, bơi lội, đạp xe đạp…

2.Giảm lượng muối trong thức ăn hàng ngày của bạn

Bệnh cao huyết áp với những người bị nhẹ; hơi cao , cao có thể giảm huyết áp bằng cách giảm muối trong bữa ăn hàng ngày của bạn ,nên vậy các bạn hãy hạn chế lượng muối ăn để hấp thụ vào cơ thể hằng ngày ở mức 1500mg, Cách đơn giản để giảm lượng muối trong thức ăn các bạn nên tránh những đồ ăn chế biến sẵn vì nhiều loại đồ ăn uống này chứa nhiều Natri.
Lượng muối hiện nay trên toàn thế giới đang ăn vào đang cao dần; điều này do là thực phẩm đóng hộp .

3.Duy trì cân nặng của bạn

Hiện nay trên thế giới việc thừa cân nặng khiến tim mạch của bạn phải làm việc nhiều hơn và gây ra cao huyết áp. Nếu các bạn đang thừa cân hoặc béo phì thì hãy giảm cân ngay vì giảm cân có thể đưa huyết áp của bạn trở lại trong tầm kiểm soát

4.Các bạn nên uống nước thường xuyên

cách giảm huyết áp tự nhiên 7

Nước lọc tinh khiết là một trong những lựa chọn đơn giản nhất; rẻ nhất, có lợi cho sức khỏe nhất và hiệu quả nhất trong điều trị cao huyết áp.

Sự mất nước mãn tính khiến mạch máu bị co khít lại, tim sẽ phải làm việc nhiều hơn và kết quả là tăng vọt huyết áp.
Vậy nên các bạn cần bổ sung nước đầy đủ. Vì thế chúng ta đều nghe rằng nên uống 8 cốc nước mỗi ngày. Nên lượng nước vào trong cơ thể phải tùy thuộc vào trọng lượng cơ thể.

5.Các bạn giảm đường và tinh bột

Ngày nay càng có nhiều nhà nghiên cứu cho thấy đường; tinh bột và huyết áp cao có mối liên hệ với nhau; trong nghiên cứu những người phụ nữ uống một lon soda mỗi ngày có huyết áp cao hơn so với những người phụ nữ uống ít hoặc không uống.

6.Hạn chế uống rượu

Mọi người hãy uống rượu vừa phải với người phụ nữ không quá một ly và ở nam giới chỉ uống 2 ly mỗi ngày thì sẽ có lợi cho sức khoẻ và tim mạch của mình; uông rượu nhiều sẽ làm tăng huyết áp ở nam và nữ .Nếu bạn muốn uống, hãy thưởng thức đồ uống có cồn cùng với một bữa ăn, để làm nhẹ đi ảnh hưởng của nó đối với huyết áp.

7.Bạn có thể ngồi thiền và tập yoga

Yoga là một môn tập để giảm stress và để cho mình có sức khoẻ; vì vậy tập yoga có thể giảm hiệu quả huyết áp ở những người bệnh nhân cao huyết áp; và tập yoga nó con tốt hệ thần kinh tự chủ; nhịp tim; tiêu hoá cũng như phần lớn các chức năng của những tạng khác trong cơ thể. Nhưng đối với ngồi thiền nó cũng là một trong những biện pháp giúp kiểm soát cách thở; tưởng tượng, do vậy tập thiền là một công cụ hiệu quả để đối phó với stress, qua đó giúp giảm huyết áp.

8.Ngâm chân trong nước nóng cũng là biện pháp để giảm huyết áp

cách giảm huyết áp tự nhiên 9

Ngâm chân trong nước nóng nó có thể giảm huyết áp trong thời gian ngắn; nhưng có thể chịu được có thể giúp bạn giữ cho đầu và cổ mát mẻ và ngăn máu chảy lên não. Đơn giản chỉ cần lấy một cái xô hoặc một cái chậu và đổ đầy nước nóng. Sau đó ngồi xuống ghế và đặt chân xuống nước trong vòng 10 – 15 phút. Máu từ đầu của bạn sẽ di chuyển về phía bàn chân của bạn; và huyết áp của bạn sẽ dần trở lại bình thường

Trên đây là những biện pháp giảm huyết áp tự nhiên và có thể làm tại nhà may mắn thay; có một số cách làm hạ huyết áp đơn giản có thể giúp bạn kiểm soát huyết áp; Chúc mọi người thành công.

Beurer Việt Nam