6 bước massage mặt tại nhà ngăn ngừa lão hóa

6 bước massage mặt tại nhà ngăn ngừa lão hóa

Massage mặt tại nhà rất đơn giản, chỉ cần 15 đến 20 phút mỗi ngày sẽ giúp cho làn da trở nên sáng màu, căng mịn và ngăn ngừa lão hóa. Vậy, mát xa tại nhà như nào cho đúng cách?

Khởi động

Lấy một lượng nhỏ kem massage chấm đều lên 5 điểm gồm hai má, trán, cằm, mũi, sau đó bạn thoa đều kem khắp mặt.

Sau đó xoa hai bàn tay vào nhau cho nóng rồi áp lên mặt và xoa theo chiều từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài.

Thực hiện lặp lại động tác trên 6 lần là được.

Massage vùng trán

Vùng trán thường sẽ có nhiều nếp nhăn nhất, vì thế cần phải “chăm sóc” vùng da này kỹ hơn. Có thể sử dụng 2 ngón tay giữa, đặt ở giữa 2 phần chân mày rồi massage nhẹ nhàng từ trong ra ngoài theo hình xoắn lò xo.

Sau đó, thực hiện lặp lại các động tác khoảng 10 lần.

6 bước massage mặt tại nhà ngăn ngừa lão hóa 7

Vùng trán có nhiều nếp nhăn nên cần massage kỹ.

Massage vùng mắt

Mắt là vùng da mỏng và vô cùng nhạy cảm. Chính vì vậy, khi massage mắt, nên hết sức cẩn thận và nhẹ nhàng.

Trước tiên, đặt ngón giữa và ngón tay trỏ ở đuôi mắt trên rồi miết nhẹ nhàng tới phần khóe mắt. Giữ tay ở khóe mắt khoảng 3 giây rồi bạn tiếp tục di chuyển theo đường mí mắt trên ra 2 bên thái dương.

Thực hiện lặp lại khoảng 5 đến 10 lần.

Massage vùng da quanh mũi và miệng

Dùng 3 ngón tay ở mỗi bàn tay rồi đặt ở giữa cằm và nhẹ nhàng đưa vòng qua miệng, sau đó di chuyển tới nhân trung. Thực hiện động tác này khoảng 5 lần để giúp vùng da quanh miệng được thư giãn.

Massage vùng má

Nhiều người cho rằng vùng da 2 bên má là vùng căng mịn nhất, thường sẽ ít nếp nhăn và chảy xệ. Thế nhưng trên thực tế, vùng má lại có nguy cơ bị lão hóa nhiều nhất. Khi thực hiện massage vùng da này, nên massage từ trong ra ngoài, massage từ dưới lên trên, tuyệt đối không thực hiện ngược lại.

Đầu tiên dùng 3 ngón tay ở mỗi bàn tay rồi vuốt nhẹ nhàng từ cánh mũi đến tai để giúp vùng da 2 má được thư giãn.

Sau đó, dùng ngón áp út và ngón giữa đặt ở chính giữa cằm rồi nhẹ nhàng massage theo hình xoắn ốc từ dưới lên trên và từ trong ra ngoài. Động tác lần lượt thực hiện cho các vùng da má khác, khoảng 5 đến 10 lần.

6 bước massage mặt tại nhà ngăn ngừa lão hóa 9

Vùng má có nguy cơ lão hóa nhiều nhất.

Massage nâng cơ toàn bộ phần mặt

Cơ mặt có chức năng chính là nâng đỡ da mặt. Nếu cơ mặt bị giãn, lão hóa thì sẽ khiến cho da mặt chảy xệ, nhăn nheo. Để giảm bớt tình trạng này, có thể thực hiện động tác massage nâng cơ mặt như sau:

Đặt lòng bàn tay dưới cằm rồi vòng quanh miệng và di chuyển tới nhân trung. Từ nhân trung, nhẹ nhàng di chuyển tay tới xương gò má rồi lên tới thái dương. Bấm huyệt ở thái dương, sau đó kéo xuống huyệt dưới tai và dừng ở xương quai xanh.

Khi mát xa tại nhà phải rửa sạch, loại bỏ các vết xước trên tay, đồ trang sức để không gây tổn thương cho vùng da nhạy cảm.

Khi thực hiện các động tác, nên điều chỉnh lực tay cho phù hợp, tuyệt đối không dùng lực mạnh bởi nếu dùng lực quá mạnh sẽ phản tác dụng và làm da mặt nhăn nheo hơn.

Nên massage khi da mặt còn ẩm để các dưỡng chất từ dầu massage có thể thẩm thấu vào da nhanh hơn, mang lại hiệu quả tích cực hơn.

6 bước massage mặt tại nhà ngăn ngừa lão hóa 11