5 sai lầm thường mắc phải khi chọn mua máy hút ẩm cho gia đình

5 sai lầm thường mắc phải khi chọn mua máy hút ẩm cho gia đình

Độ ẩm không khí cao gây ra rất nhiều phiền toái cho nhiều gia đình, đặc biệt là trong mùa nồm ẩm. Sở hữu chiếc máy hút ẩm có thể giúp bạn khắc phục vấn đề này. Máy hút ẩm giúp bạn dễ dàng loại bỏ hơi ẩm trong không khí; giảm độ ẩm trong phòng bạn xuống mức độ ẩm lý tưởng. Độ ẩm vừa phải góp vai trò rất quan trọng trong việc ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc; dị ứng. Đồng thời còn bảo vệ căn nhà của bạn không bị hư hại. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng máy hút ẩm với mẫu mã; kích cỡ và khả năng thoát ẩm. Điều này khiến bạn rất dễ dàng mắc phải sai lầm khi lựa chọn máy hút ẩm cho gia đình. Sau đây, Beurer Vietnam sẽ đưa ra 5 sai lầm bạn dễ mắc phải nhất khi chọn mua máy hút ẩm. Hãy xem xét thật kỹ để tránh được những sai lầm này và lựa chọn được cho mình một chiếc máy hút ẩm phù hợp với gia đình nhé!

1. Lựa chọn sai công suất

Công suất của mỗi máy hút ẩm được đánh giá bằng lượng độ ẩm mà thiết bị có thể loại bỏ trong 24 giờ. Hiện nay, nhiều nhà sản xuất lại chỉ đánh giá máy hút ẩm của họ ở những nơi có độ ẩm không khí vừa phải. Vì thế, khi xem thông số kỹ thuật, bạn cần lưu ý lượng độ ẩm mà thiết bị có thể loại bỏ trong nhiệt độ và độ ẩm không khí cao cụ thể.

Ví dụ, một máy hút ẩm của Beurer có công suất 20 lít/24 h (với nhiệt độ 30°C/độ ẩm tương đối 80%) có thể bao phủ căn phòng khoảng 60 mét vuông.

mua máy hút ẩm
máy hút ẩm của beurer le60 có công suất ≈ 20 lít/24h

Tốt nhất, bạn nên tìm một chiếc máy hút ẩm có công suất cao hơn những gì bạn cần. Giá cả của những chiếc máy này có thể cao hơn. Tuy nhiên, chúng chắc chắn loại bỏ hơi ẩm ra khỏi không khí mà không cần sử dụng công suất tối đa. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền điện; đồng thời giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

2. Thiết bị hút ẩm quá cồng kềnh và nặng

Di chuyển những chiếc máy hút ẩm nặng nề từ phòng này sang phòng khác là việc rất vất vả. Những chiếc máy hút ẩm được thiết kế rất chắc chắn và khó di chuyển. Nhiều dòng máy có công suất lớn cũng chiếm khá nhiều diện tích.

Nếu bạn muốn mua một máy hút ẩm có công suất lớn như máy hút ẩm công nghiệp; bạn nên lựa chọn loại máy được thiết kế thêm tay cầm và bánh xe. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng di chuyển thiết bị dễ dàng hơn.

3. Tiếng ồn

Hầu hết các máy hút ẩm phát ra nhiều tiếng ồn do sự hoạt động của máy nén khí và quạt gió. Bạn không thể tìm thấy một dòng máy hút ẩm nào hoàn toàn không phát ra tiếng ồn. Tuy nhiên, có một số loại máy có thể tạo ra ít tiếng ồn hơn so với những thiết bị khác. Những dòng máy hút ẩm này có chế độ hoạt động yên tĩnh; nhưng chúng vẫn sẽ phát ra tiếng ồn trắng.

Nếu bạn lựa chọn một chiếc máy có công suất cao hơn mức bạn cần; máy không cần hoạt động ở mức tối đa. Khi đó, máy sẽ không gây ra nhiều tiếng ồn.

4. Tính năng máy hút ẩm

Khi chọn mua máy hút ẩm, bạn nên lưu ý một số tính năng cần thiết sau.

Đầu tiên là tính năng tự động tắt. Chức năng này sẽ giúp thiết bị tự động ngắt khi bình chứa nước đầy. Nếu máy hút ẩm không được trang bị chức năng này, máy rất dễ bị rò rỉ nước; đồng thời gây ra nhiều vấn đề hơn sau này.

Một điều rất quan trọng nữa bạn cần lưu ý; đó chính là dung tích của bình chứa. Bình chứa nước có dung tích càng lớn thì bạn không cần mất thời gian đổ nước đã đầy trong bình chỉ sau vài giờ. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn chiếc máy được trang bị ống dẫn nước ngưng tụ để loại bỏ trực tiếp nước ngưng tụ từ quá trình hút ẩm xuống cống.

mua máy hút ẩm ở đâu
bộ phận bình chứa nước và ống dẫn nước ngưng tụ để loại bỏ trực tiếp nước ngưng tụ từ quá trình hút ẩm

Ngoài ra, hãy lựa chọn những dòng máy có tính năng điều chỉnh độ ẩm và chức năng hẹn giờ. Thiết bị sẽ tự động tắt thiết bị khi không khí trong phòng đã đủ độ ẩm. Những tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá số tiền điện phải trả hằng tháng đó! 

5. Lựa chọn những loại máy rẻ tiền

Ai cũng thích giá rẻ; nhưng đây không phải là điều nên làm khi chọn mua máy hút ẩm nếu không muốn tiền mất tật mang. Các dòng máy giá rẻ thường thiếu đi các tính năng cần thiết như tự động tắt và bộ điều chỉnh độ ẩm. Hãy suy nghĩ kỹ về những gì bạn muốn trước khi mua hàng.