3 Dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường

Đã từ lâu, bệnh tiểu đường (hay còn gọi là đái tháo đường) đã là căn bệnh nguy hiểm đối với người cao tuổi. Tuy nhiên trong những năm gần đây, căn bệnh này đang có xu hướng trẻ hóa và có những diễn biến khó lường. Vậy đâu là nhưng dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường? Hãy cũng Beurer tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

1. Bệnh tiểu đường là gì?

dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là tình trạng rối loạn chuyển hóa không đồng nhất. Lượng đường trong cơ thể tăng lên. Nguyên nhân là do nồng độ insulin trong cơ thể không ổn định (có thể thiếu thậm chí thừa). Nếu thường xuyên theo dõi và kiểm soát được lượng đường trong máu nằm trong mức an toàn gần như người bình thường.

Dựa vào đặc điểm và diễn biến của bệnh mà bác sĩ chia ra: Tiểu đường typ1, tiểu đường typ2, và tiểu đường thai kỳ.

2. Dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường

Hầu hết các triệu chứng ban đầu của bệnh đái tháo đường là mức glucose trong máu cao hơn bình thường. Các dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường có thể từ rất nhẹ thậm chí không có triệu chứng gì. Một số người không phát hiện ra họ bị bệnh nặng hoặc có nhiều biến chứng thì mới phát hiện ra.

Dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường typ1

3 dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường 9

Sút cân – là 1 dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường!

Bệnh diễn biến rất nhanh các dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường typ1 thường xảy ra trong vài ngày hoặc vài tuần. Thường sẽ là những dấu hiệu sau đây:

  • Đói và mệt: Cơ thể bạn chuyển đổi thức ăn bạn ăn thành glucose mà tế bào của bạn sử dụng để lấy năng lượng. Nhưng cơ thể bạn không tạo ra đủ hoặc bất kỳ loại insulin nào, glucose không thể xâm nhập vào cơ thể và bạn không có năng lượng. Điều này có thể khiến bệnh nhân tiểu đường typ1 đói và mệt mỏi hơn bình thường.
  • Đi tiểu thường xuyên hơn và khát hơn: Một người bình thường thường phải đi tiểu từ bốn đến bảy lần trong 24 giờ, nhưng những người mắc bệnh đái tháo đường do đường máu cao có thể đi nhiều hơn bình thường rất nhiều lần. Lý do là: Lượng đường trong máu ở mức cao, dẫn đến việc thận của bạn sẽ không tái hấp thụ lượng glucose trở lại cơ thê. Điều này khiến cơ thể tạo ra nhiều nước tiểu và mất nước liên tục.
  • Khô miệng, khát nước nhiều và ngứa da: Bởi vì cơ thể đã mất đi lượng lớn chất lỏng trong quá trình đi tiểu. Nên độ ẩm cho những thứ khác sẽ ít hơn. Cơ thể bị mất nước, miệng của bạn có thể cảm thấy khô. Da khô có thể làm bạn ngứa.
  • Sút cân nhiều: Mặc dù bệnh nhân ăn nhiều nhưng sút cân rất nhiều.
  • Thị lực giảm: Thay đổi mức chất lỏng trong cơ thể bạn có thể làm cho tròng kính trong mắt bạn sưng lên khiến mắt mờ và thị lực giảm.

Dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường typ2

dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường

 Vết thương khó lành – Cũng là 1 dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường!

Ở gia đoạn tiểu đường typ2, những dấu hiệu sẽ diễn ra rất âm thầm thậm chí không có triệu chứng gì. Nhìn chung người bệnh có thể không bao giờ cảm nhận được các dấu hiệu cảnh báo rõ ràng. Bệnh đái tháo đường có thể phát triển trong nhiều năm và các dấu hiệu cảnh báo có thể rất khó chẩn đoán. Một số dấu hiệu như:

  • Nhiễm trùng nấm men: Cả ở nam và nữ mắc bệnh tiểu đường đều có thể mắc phải. Bởi nấm men ăn glucose, vì vậy chúng có thể phát triển ở bất kỳ nếp gấp ấm và ẩm của da, bao gồm: Giữa ngón tay và ngón chân, dưới ngực, trong hoặc xung quanh cơ quan sinh dục,…
  • Vết loét hoặc vết cắt chậm lành: Ở gia đoạn này lượng đường trong máu cao làm ảnh hưởng đến lưu lượng máu của bạn và gây tổn thương thần kinh khiến cơ thể bạn khó chữa lành vết thương. Đau hoặc tê chân tay, đây là biểu hiện của tổn thương thần kinh.

Triệu chứng của bệnh tiểu đường thai kỳ

dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường

Dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường trong thai kì!

Lượng đường trong máu cao khi mang thai thường không có triệu chứng. Bạn có thể cảm thấy hơi khát hơn bình thường hoặc phải đi tiểu thường xuyên hơn. Thường phát hiện chủ yếu khi làm nghiệm pháp 3 mẫu glucose lúc thai 28 tuần.

 

3. Một số sản phẩm sử dụng để theo dõi chỉ số đường huyết

Máy đo đường huyết Beurer GL42

may-do-duong-huyet-beurer-gl42

Máy đo đường huyết Beurer GL42 thiết kế nhỏ gọn.

 

Máy đo đường huyết Beurer GL42 thiết kế nhỏ gọn, dùng 2 pin Lithium CR 2032 nên có thể đo đường huyết mợi lúc, mọi nơi. Sản phẩm này là sự lựa chọn lý tưởng để kiểm tra đường huyết tại nhà. Máy đo đường huyết Beurer GL42 cho kết quả đo đường huyết chính xác nhanh chóng chỉ sau vài giây. Lượng máu ít và lấy máu không đau. Màn hình LCD to rõ ràng, rất thích hợp cho đo đường huyết, thử tiểu đường tại nhà.

Que thử đường huyết Beurer GL50, GL44

que thử đường huyết

 

Que thử đường huyết Beurer GL50, GL44

– Đạt tiêu chuẩn Châu Âu.
– Bảo quản: Nhiệt độ: + 4 ° C đến + 40 ° C, độ ẩm: 10% đến 85%, không lưu trữ trong tủ lạnh.
– Hoạt động tốt nhất : Nhiệt độ: + 10 ° C đến + 40 ° C, Độ ẩm: 10% đến 85%
– Được viện tiểu đường ở Karlsburg ( Đức ) kiểm duyệt .
– Các que thử nên được bảo quản trong lọ nguyên bản của chúng, không nên chuyển sang đồ đựng khác, đóng chặt nắp lọ ngay sau mỗi lần lấy que thử ra khỏi lọ.
– Khi mở lọ que thử chỉ sử dụng trong vòng 3 tháng.
– Không sử dụng que thử khi đã tiếp xúc với máu hoặc dung dịch thử chuẩn.

Bệnh tiểu đường có thể xảy ra bất cứ ở đối tượng nào và đối với cả bệnh tiểu đường typ1 và typ2. Bạn có thể gặp một hoặc nhiều dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường. Nếu bạn nghi ngờ, hãy đến các cơ sở y tế, bệnh viện để được bác sĩ chẩn đoán và điều trị. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Hotline: 19006852

Website: Beurer.vn

Fanpage: facebook.com/beurervietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *