• Các phương pháp đo nhiệt độ chính xác
  Nhiệt kế điện từ là thiết bị rất cần thiết trong mỗi nhà để đo nhiệt độ cơ thể mỗi khi ốm đau
 • Dấu hiệu nhận biết và cách chăm sóc khi trẻ bị sốt xuất huyết
  Bệnh sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể gây thành dịch do virut dengue gây rado và thường có hiện tượng sốt đi sốt lại và diễn tiến bất thường. Nếu trẻ hết sốt nhưng vẫn còn biểu hiện bất thường như tay chân lạnh, đau bụng, nôn ói nhiều thì cần theo dõi để đưa trẻ nhập viện cấp cứu kịp thời.
 • Nguyên nhân gây bệnh hen ở trẻ em
  Nói về nguyên nhân dẫn đến bệnh hen ở trẻ em, người ta xét đến các yếu tố cơ địa bệnh hen và các yếu tố từ môi trường bên ngoài tác động tới cơ thể dẫn tới bệnh hen. Hiểu rõ hơn về nhóm nguyên nhân này, các bậc cha mẹ sẽ biết cách phòng ngừa nguy cơ bệnh hen cho trẻ.
 • Lo sốt vó mỗi khi con mắc chứng rối loan tiêu hóa
  Mỗi lần con bị ốm là mẹ lại cuống cuồng chạy khắp nơi hỏi han cách thức chữa trị, chăm sóc con thật khoa học để giúp bé mau khỏi bệnh và khỏe mạnh.
 • Cách chăm sóc da mặt cho bà bầu tiết kiệm hiệu quả
  Với 3 cách chăm sóc da mặt cho bà bầu tiết kiệm và hiệu quả sau đây, các vấn đề về da khi mang thai sẽ không còn làm mẹ nhức đầu nữa.
 • Các bệnh về đường miệng phổ biến ở trẻ nhỏ
  Trong quá trình phát triển của trẻ, trẻ phải vượt qua những mốc quan trọng như tập ăn dặm, tập đi, tập nói hay thay răng. Trong quá trình phát triển ấy trẻ phải đối mặt với những bệnh lý không tránh khỏi. Một trong đó là những bệnh đường miệng. Nanh, tưa lưỡi hay viêm lợi là các bệnh mà trẻ nhỏ nào cũng đều phải trải qua.
 • Phương pháp massage cho trẻ sơ sinh tốt nhất
  Massage rất quan trọng cho sự phát triển thể chất của trẻ nhỏ. Đối với trẻ, các động tác massage cần phải thật nhẹ nhàng và sử dụng lực vừa phải. Trong quá trình massage, các mẹ phải luôn quan sát dấu hiệu của trẻ chẳng hạn như khó chịu hay thoải mái để có phản ứng điều chỉnh phù hợp. 
 • Dùng muối và tất sạch - Cách chữa viêm tai giữa cho trẻ cực hiệu quả
  Muối hạt kết hợp tất sạch là phương pháp giảm đau tai hiệu quả cho bé. Với tác dụng sát khuẩn và hút dịch từ tai ra, muối nóng có khả năng làm dịu cơn đau tức thời.