• Tại sao phải tiêm đủ hai liều vaccine Covid-19?
  Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra một số khuyến cáo về vaccine Covid-19, trong đó giải thích vì sao bạn nên tiêm đủ hai liều vaccine.
 • Tìm hiểu về một số thực phẩm có hại cho tim mạch
  Hầu hết những bệnh lý liên quan đến tim mạch đều gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe bệnh nhân. Trong khi đó, việc tiêu thụ quá nhiều những thực phẩm có hại cho tim mạch sẽ góp phần gia tăng nguy cơ mắc bệnh
 • Nhớ nhanh dấu hiệu tăng huyết áp để tự bảo vệ mình
  Tăng huyết áp là một bệnh lý rất thường thấy, trở thành nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nguy hại cho sức khỏe và tính mạng như: suy thận, tim mạch, tai biến mạch máu não, mù lòa,… 
 • Cảnh báo mức độ nguy hiểm của bệnh tim mạch do béo phì
  Chất lượng cuộc sống của chúng ta đang ngày càng được nâng cao nên bên cạnh việc cải thiện được yếu tố dinh dưỡng thì cũng đưa đến hệ lụy là bệnh béo phì có chiều hướng gia tăng.
 • Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết, cách phòng tránh đột quỵ
  Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Hồng Phúc – Bác sĩ Hồi Sức cấp cứu, Khoa Hồi sức cấp cứu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec.
 • 12 tip phòng ngừa biến chứng bệnh tiểu đường

  Bên cạnh dịch SARS-CoV-2, đái tháo đường cũng được mệnh danh là “Đại dịch toàn cầu thế kỷ 21”. Tuy nhiên, không giống như SARS-CoV-2, đái tháo đường (hay tiểu đường) lại là một kẻ ‘giết người thầm lặng’. Số người mắc căn bệnh này đang ngày càng gia tăng nhanh chóng. Nghiêm trọng hơn, đây là một căn bệnh mãn tính chưa tìm ra được thuốc chữa; và nếu không theo dõi và kiểm soát bệnh tình thường xuyên có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng; thậm chí là tử vong. Vậy làm thế nào để phòng ngừa biến chứng bệnh tiểu đường? Sau đây, Beurer Vietnam sẽ đưa cho bạn 12 tip phòng ngừa biến chứng căn bệnh này nhé!

   
 • Người cao huyết áp nên ăn gì? Điểm danh 13 loại thực phẩm giúp bạn giảm huyết áp
  Huyết áp cao được mệnh danh là ‘Kẻ giết người thầm lặng’. Bệnh này không có triệu chứng nào cụ thể; nhưng nó có thể gây ra nhiều biến chứng cực kỳ nguy hiểm như: suy tim, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, suy thận,... Việc ăn uống có thể ảnh hưởng rất nhiều đến huyết áp của bạn. Vậy làm sao để chiếc Máy đo huyết áp của bạn không cảnh báo sau mỗi lần đo? Cần ăn uống như thế nào để kiểm soát được bệnh cao huyết áp? Sau đây, Beurer Vietnam sẽ điểm danh 13 loại thực phẩm giúp bạn giảm huyết áp nhé!
 • Nguyên nhân nào gây ra bệnh tiểu đường thai kỳ?

  Tiểu đường thai kỳ là tình trạng lượng đường trong máu của bạn tăng cao khi mang thai. Theo nhiều nghiên cứu, cứ 100 phụ nữ mang thai thì có khoảng từ 3 - 5 người mắc bệnh này. Bạn có nguy cơ mắc bệnh này; ngay cả khi bạn không bị tiểu đường trước khi mang thai. Kiểm soát tốt lượng đường trong máu rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn và thai nhi. Bước đầu để kiểm soát tiểu đường thai kỳ đó chính là hiểu rõ nguyên nhân gây ra bệnh.