• Cách đơn giản phòng ngừa bệnh tiểu đường
  Theo kết quả thống kê, số ca bệnh nhân mắc tiểu đường đang tăng lên với tốc độ chóng mặt, và mang lại nhiều biến chứng nguy hiểm nhất là bệnh tiểu đường tuýp 2. Tiểu đường có liên quan nhiều đến yếu tố di truyền, và một số yếu tố nguy cơ như béo phì, ăn uống không lành mạnh, ăn nhiều dầu mỡ, tinh bột, đường, thói quen lười vận động. Tiểu đường nguy hiểm như vậy nên việc kiểm soát ngăn ngừa bệnh là rất cần thiết. Bài viết dưới đây xin chia sẻ môt số phương pháp giúp bạn ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
 • Xét nghiệm HbA1c kiểm soát đường huyết
  Hiện nay, tiểu đường đã trở thành một trong những bệnh lý khá phổ biến và có tốc độ gia tăng nhanh nhất. Đây là bệnh mạn tính và có nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị tốt. Chính vì thế, việc kiểm soát đường huyết đã trở thành một việc làm hết sức cần thiết cho sức khỏe chúng ta. Gặp gỡ trao đổi với PGS-TS Tạ Văn Bình, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết, chúng ta hiểu rõ hơn về xét nghiệm HbA1c kiểm soát đường huyết.
 • Huyết áp thấp: Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh
  Hiện nay, huyết áp thấp là một tình trạng khá phổ biến và tỷ lệ người bị huyết áp thấp đang ngày càng tăng. Tuy nhiên, nhiều người còn khá thờ ơ vì ko biết rằng huyết áp thấp có thể gây nguy hiểm cho tính mạng. Chính vì vậy, với những hiểu biết cơ bản về bệnh huyết áp thấp sẽ giúp chúng ta có một cách nhìn khoa học và chủ động hơn trong việc bảo vệ sức khoẻ cho chính mình.
 • Sự nguy hiểm của huyết áp thấp
  Có một số người không nhỏ thường xuyên bị huyết áp thấp. Đó là không kể những bệnh nhân bị hạ huyết áp đột ngột phải vào cấp cứu. Vậy hạ huyết áp có nguy hiểm hay không?
 • Điều trị huyết áp thấp bằng bài thuốc đơn giản
  Theo Đông y, huyết áp thấp thuộc chứng huyễn vựng (huyễn là hoa mắt, vựng là chóng mặt). Nguyên nhân phổ biến của bệnh này là do khí huyết hư làm cho não thiếu sự nuôi dưỡng gây nên chứng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, váng đầu, sắc mặt nhợt nhạt, tay chân yếu run, mạch vô lực...
 • Các biện pháp phòng ngừa bệnh huyết áp thấp
  Huyết áp thấp (hay còn gọi là giảm huyết áp) là khi huyết áp trong cơ thể dưới 90/60 mm thủy ngân, căn bệnh này ngày càng trở nên phổ biến nhất là trong giai đoạn hiện nay và đã gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng sức khỏe, công việc và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân, đó là chưa kể đến những rủi ro khác nếu bệnh không được chữa trị kịp thời, đúng cách và hiệu quả. Chính vì vậy việc tìm hiểu biện pháp phòng ngừa bệnh huyết áp thấp hiệu quả đóng một vai trò rất quan trọng.
 • Huyết áp thấp và huyết áp cao khác nhau như thế nào ?
  Nếu bạn hay bị chóng mặt, hoa mắt, mệt mỏi, choáng trong thời gian ngắn thì đừng coi thường, đó có thể là dấu hiệu bạn đã mắc bệnh về huyết áp. Huyết áp cao hay huyết áp thấp, dù có nhiều đặc điểm khác nhau nhưng đều gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng người bệnh.
 • Các kiến thức cơ bản về huyết áp thấp
  Huyết áp thấp là một bệnh lý thường gặp, xuất hiện cả ở nam giới lẫn nữ giới, ở lứa tuổi dậy thì và người cao tuổi. Hiện nay, huyết áp thấp là một tình trạng khá phổ biến và tỷ lệ người bị huyết áp thấp đang ngày càng tăng.